09:12 23/09/2018

Giả danh công an 'giúp' đi xin việc cho người khác

Từng làm thanh tra giao thông, nhưng bị cho thôi việc, ông N.V.D. khoác lên người bộ trang phục công an với cấp hàm thiếu tá để đi "giúp" những người cần việc.

Lãnh đạo Công an huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Công an huyện này đang làm rõ động cơ của ông N.V.D. (35 tuổi, ngụ tại phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) khi bản thân ông này không phải là công an, nhưng lại mặc sắc phục công an, đeo quân hàm thiếu tá và có còng số 8.

Thông tin ban đầu, 2 ngày trước, người dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú) phát hiện ông N.V.D. mặc sắc phục công an, trò chuyện với một số người về việc ông này có khả năng xin việc và thi công chức. Nghi ngờ về người này nên người dân báo cho cơ quan công an.

Khi được Công an huyện Mỹ Tú mời làm việc, ông D. khai bộ sắc phục công an ông đang mặc là do người quen cho nên ông mặc để "lấy oai". Nhưng khi kiểm tra cặp và cốp xe của ông D., công an phát hiện có còng số 8, chứng minh nhân dân dán ảnh D. mặc trang phục CSGT, cấp hàm đại úy và 7 bộ hồ sơ xin việc của nhiều người.

Theo một cán bộ Thanh tra giao thông tỉnh Sóc Trăng, trước đây ông N.V.D. công tác ở tòa án một huyện trong tỉnh, nhưng vì lý do "cá biệt" nên được lãnh đạo động viên ra khỏi ngành.

Cách đây khoảng 5 - 6 năm, ông N.V.D. xin vào công tác ở Thanh tra giao thông (Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng) và được nhận vì có bằng tốt nghiệp Đại học Luật loại giỏi.

"Tuy nhiên, vào làm việc chỉ mới được khoảng 4 tháng, cơ quan phát hiện bằng của ông D. là bằng không hợp lệ nên cho ông ta thôi việc", một cán bộ Thanh tra giao thông tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm.

Theo Dân Trí