09:20 29/09/2020

Gấu mèo quấy rối phóng viên tác nghiệp tại Nhà Trắng

Một nhóm gấu mèo đã gây hỗn loạn khi “tấn công” phóng viên báo chí tại Nhà Trắng ngày 28/9.

Chú thích ảnh
Những chú gấu mèo "quấy rối" phóng viên tác nghiệp tại Nhà Trắng. Ảnh: Independent

Tờ Independent (Anh) cho biết những con gấu mèo đã tóm quần áo của một số phóng viên khi họ tác nghiệp ở Bãi cỏ phía Bắc ở Nhà Trắng.

Phóng viên Paula Reid làm việc tại CBS News đăng trên mạng xã hội Twitter: “Sáng nay một con gấu mèo đã tấn công nhiều phóng viên tại Bãi cỏ phía Bắc. Nó còn tóm quần của một phóng viên ảnh và một nhà báo khác”.

Vụ việc đã gây chú ý trên mạng xã hội. Phóng viên Paula Reid cho biết Nhà Trắng đã đề cập vấn đề với Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ - đơn vị quản lý các công trình liên bang. Nhân viên Nhà Trắng và Cục Công viên Quốc gia Mỹ thường nhận vai trò quản lý số gấu mèo trong công trình này.

Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, gấu mèo đã hiện diện tại đây trong thời gian dài. Con gấu mèo nổi tiếng nhất tại Nhà Trắng mang tên Rebecca là thú nuôi của Tổng thống thứ 30 của Mỹ Calvin Coolidge.

Người ủng hộ tại Mississippi đã tặng gia đình cựu Tổng thống Calvin Coolidge gấu mèo Rebecca vào năm 1926. Gấu mèo Rebecca thường tham gia nhiều sự kiện cùng gia đình cựu Tổng thống Calvin Coolidge tại Nhà Trắng.

Vụ việc gấu mèo tấn công các phóng viên Nhà Trắng xảy ra không lâu sau khi tờ New York Times ngày 27/9 đưa tin trong năm 2016 và 2017, Tổng thống Donald Trump chỉ đóng 750 USD tiền thuế thu nhập cá nhân.

Theo tờ báo này, ông Trump là tổng thống duy nhất không công khai việc nộp thuế cá nhân và chưa hề đóng thuế thu nhập của 10 năm trong 15 năm trở lại đây. Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 27/9 tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump bác bỏ thông tin của New York Times và khẳng định ông có nộp thuế, nhưng không tiết lộ thêm thông tin cụ thể.

Hà Linh/Báo Tin tức