10:17 13/10/2019

Gần 4 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Sóc Trăng

Ngày 13/10, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Thạch Thị Mươl (người dân tộc Khmer) ở Khóm 6, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là căn nhà được Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Sóc Trăng vận động Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng tài trợ xây dựng có trị giá 40 triệu đồng. Ngôi nhà được xây dựng với quy mô tường xây, mái tôn, nền lát gạch men, trên diện tích hơn 40 m2. 

Chú thích ảnh
Trao tặng nhà và quà cho gia đình bà Thạch Thị Mươl, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại Sóc Trăng. 

Gia đình bà Thạch Thị Mươl có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bà đã già yếu, năm nay gần 80 tuổi, có người con trai lớn và người cháu bị tật nguyền nghi do bị di chứng ảnh hưởng chất độc da cam. Trước đây, bà và các con cháu phải ở trong căn lụp xụp rất khó khăn khi mùa mưa bão. Bà Mươl chia sẻ niềm vui mừng khi có nhà mới, không phải chịu cảnh khi trời mưa nắng trong nhà cũng như ngoài sân nữa. 

Ngoài trao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Thạch Thị Mươl, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Vĩnh Châu còn vận động các nhà hảo tâm, các ban, ngành, huyện, xã tặng thêm cho gia đình bà Mươl các vật dụng gia đình cần thiết và trao 10 suất quà, mỗi suất 10 kg gạo cho các hộ gia đình nghèo tại khu vực khóm 6, phường 1, thị xã Vĩnh Châu.

Cũng trong ngày 13/10, Câu lạc bộ Cùng em đến trường phối hợp với câu lạc bộ người khuyết tật Sóc Trăng tổ chức trao 20 phần quà cho người khuyết tật tại xã Đại Tâm và thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên), mỗi phần quà gồm 300 ngàn đồng và 1 thùng mì ăn liền.

Theo Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Cần, từ đầu năm 2019 đến nay, Hội đã đẩy mạnh vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ, huy động trị giá gần 4 tỷ đồng; phối hợp với các địa phương xây dựng, tặng 3 nhà Đại Đoàn kết cho hộ nạn nhân da cam và trao tiền mặt, gạo, quà, xe đạp, sách vở cho con em gia đình nạn nhân da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện có trên 14.100 người nạn nhân và nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có gần 2.700 người được hưởng chính sách là nạn nhân chất độc da cam, rất nhiều người trong số này có hoàn cảnh rất khó khăn đang cần các tổ chức, cá nhân và cả xã hội chung tay giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau da cam…

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)