11:16 22/11/2020

'Festival 'Trái tim nhân ái” năm 2020 – Trao giọt máu đào

Sáng 22/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Học viện Báo chí và tuyên truyền đã tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” năm 2020.

Chú thích ảnh
 Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ( (thứ hai trái sang), cùng các đại biểu thăm hỏi, động viên tình nguyện viên hiến máu.  

“Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” năm 2020 là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2020).

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên và tình nguyện viên của cơ quan Trung ương Hội, tình nguyện viên của Câu lạc bộ 25 Việt Nam tham gia hiến máu. Dự kiến ngày hội tiếp nhận tối thiểu 300 – 350 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong giai đoạn cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới.

Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) ở nước ta được khởi đầu từ những năm 90 của thế kỷ trước, mặc dù muộn hơn nhiều so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, tuy nhiên đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt từ khi Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN (tháng 2/2008). Cũng từ đó, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các đơn vị, các cấp đã phối hợp tổ chức thành công các chiến dịch, sự kiện HMTN lớn trong năm, như: Chiến dịch vận động HMTN dịp Tết – “Lễ hội Xuân hồng”, “Chủ nhật Đỏ”, Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện - 7/4, Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”, “Hành trình đỏ” và các hoạt động tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tiêu biểu hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu - 14/6,…  Kể từ năm 2008 đến nay, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 12,3 triệu đơn vị máu. Trong đó, 98,5% là từ những người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,5% dân số hiến máu.

 

T.H