04:13 18/04/2017

'Fast & Furious 8' xô đổ nhiều kỷ lục doanh thu tại Trung Quốc

"Fast & Furious 8" (còn có tựa khác là "The Fate of the Furious"), tập 8 trong loạt phim bom tấn mang đề tài đua xe, đã lập một loạt kỷ lục mới ở thị trường Trung Quốc.

Theo thống kê của "Maoyan.com", địa chỉ đặt vé xem phim qua mạng, trong 3 ngày cuối tuần qua, "Fast & Furious 8" đã thu về được 1,34 tỷ NDT (tương đương 194,5 triệu USD). Do đó, bom tấn này đã lập kỷ lục là phim đạt ngưỡng doanh thu phòng vé 1 tỷ NDT nhanh nhất ở thị trường Trung Quốc, phá vỡ kỷ lục từng thuộc về phim "The Mermaid" của vua hài Hong Kong (Trung Quốc) Châu Tinh Trì, thu được hơn 1 tỷ NDT trong 4 ngày côn g chiếu.

Các nhân vật chính trong “Fast & Furious 8”.

Ngoài ra, "Fast & Furious 8" còn lập kỷ lục màn chiếu nửa đêm có doanh thu cao nhất (9 triệu USD), ngày “mở màn” ấn tượng nhất (412 triệu USD hôm 14/4) và đạt doanh thu trong 1 ngày cao nhất (473 triệu USD hôm 15/4). "Fast & Furious 8" cũng là phim nhập khẩu đạt doanh thu phòng vé cao nhất từ đầu năm đến nay ở Trung Quốc.


Các kỷ lục kể trên từng thuộc về phim "Journey to the West: The Demons Strike Back" của Châu Tinh Trì và Từ Khắc. Phim đã thu về được 51,6 triệu USD khi ra mắt hồi tháng 1. Một điểm đáng lưu ý rằng phim "Journey to the West: The Demons Strike Back" được công chiếu vào dịp Tết Nguyên đán, dễ thu hút được khán giả tới rạp chiếu hơn, trong khi "Fast & Furious 8" có mặt ở các rạp chiếu Trung Quốc vào ngày đi làm (14/4).


Kỷ lục của "Fast & Furious 8" ở thị trường Trung Quốc đã góp phần nâng doanh thu của phim ở thị trường quốc tế. Tính đến nay, phim đã thu về được tổng cộng 532,5 triệu USD trên toàn cầu, phá kỷ lục của "Star Wars: The Force Awakens" với 529 triệu USD.


Đến nay, 8 tập phim "Fast & Furious" đã thu về được gần 4,5 tỷ USD trên khắp thế giới. Dự kiến “Fast & Furious 9” sẽ được phát hành vào năm 2019 và “Fast & Furious 10” năm 2021.


TTXVN/Tin tức