08:12 17/08/2015

ExxonMobil hỗ trợ hoạt động của tổ chức Phẫu thuật Nụ cười tại Việt Nam

Công ty vừa tài trợ 50.000 USD (tương đương 1.1 tỷ đồng Việt Nam) cho các chương trình của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam.

Ngày 17/8, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam cho biết: Công ty đã tài trợ 50.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng Việt Nam) cho các chương trình của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) để khám và phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh trên cả nước.


Ông Greg Smith, Chủ tịch, Tổng Giám đốc công ty ExxonMobil tại Việt Nam, trưởng đoàn tình nguyện viên của công ty tại Quảng Ngãi, hỗ trợ trao kinh phí đi lại cho bệnh nhân.


Khoản tài trợ của ExxonMobil trong năm 2015 sẽ được sử dụng trong hai chương trình tại Quảng Ngãi từ ngày 17 – 21/8 và tạiHà Nội từ ngày 9 – 20/ 11. Gần 200 trẻ em Việt Nam bị dị tật khe hở môi, hàm ếch sẽ được tiếp nhận các gói phẫu thuật chỉnh hình miễn phí tại hai địa điểm trên.


Chương trình Phẫu thuật Nụ Cười tại Quảng Ngãi sẽ cung cấp các hoạt động khám và điều trị miễn phí dành cho các bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành miền Trung như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị và Phú Yên.


Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí cho hai chương trình này, nhân viên công ty ExxonMobil tại Việt Nam cũng sẽ tham gia chương trình với tư cách tình nguyện viên, nhằm trợ giúp cho đội ngũ y bác sĩ tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân tại hai địa điểm là Quảng Ngãi và Hà Nội.


 “Khi bạn được chứng kiến kết quả cuối cùng của các đợt phẫu thuật điều trị của Operation Smile, bạn sẽ hiểu tại sao điều đó có thể thực sự biến đổi cuộc đời của một em nhỏ. Những nụ cười tươi mới đầu tiên khiến tất cả chúng ta thực sự xúc động”, ông Greg Smith, Chủ tịch, Tổng Giám đốc công ty ExxonMobil tại Việt Nam, trưởng đoàn tình nguyện viên của công ty tại Quảng Ngãi cho biết.


ExxonMobil hiện đang cộng tác cùng các đối tác của mình là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) xúc tiến dự án khí thiên nhiên Cá Voi Xanh ngoài khơi Đà Nẵng. “Bên cạnh các cam kết kinh doanh của mình tại Việt Nam, công ty chúng tôi cũng mong muốn tìm kiếm các chương trình có ảnh hưởng lâu dài và thực sự tạo ra được sự khác biệt đáng kể và tích cực đối với cuộc sống của từng cá nhân tương tự như những dự án mà Operation Smile Việt Nam đang theo đuổi”, ông Smith cho biết thêm.


Trong khuôn khổ các sáng kiến vì cộng đồng của mình, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam luôn ưu tiên các chương trình chăm sóc sức khỏe nhi khoa. Bên cạnh nguồn kinh phí hỗ trợ cho Operation Smile, ExxonMobil đã và đang cung cấp khoản hỗ trợ lâu dài cho các chương trình của Quỹ tài trợ VinaCapital nhằm thực hiện các chương trình tập huấn và trang bị thêm thiết bị cấp cứu nhi khoa dùng trong các tình huống cấp cứu nhằm nâng cao năng lực chăm sóc y tế tại các tỉnh miền Trung. 

MM