12:17 17/12/2018

Đưa măng tây Lào Cai đến người tiêu dùng Thủ đô

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai năm 2018 đã khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, số 35 Tạ Quang Bửu (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Lễ khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm măng tây theo chuỗi liên kết, sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và Lào Cai năm 2018 là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng kế hoạch công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết, tìm hiểu và có cơ hội sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) giới thiệu đến các đại biểu các sản phẩm nông sản an toàn .

Tham gia tuần lễ lần này có 20 doanh nghiệp tiêu biểu của Hà Nội, Lào Cai và Nhóm Dự án Jica Safe Crop được lựa chọn như: Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hanofi; Công ty TNHH một thành viên rau củ quả an toàn Thanh Hà; HTX Tiên Phong Mường Vi; Công ty TNHH Traphaco Sa Pa; Tổng Công ty cổ phần Linh Dương, với rất nhiều loại sản phẩm đặc trưng như: Măng tây, gạo séng cù, mật ong, tỏi đen, miến đao, rau ôn đới, thuốc tắm dao đỏ, cá hồi, cá tầm, cao atiso, trà atiso, chuối tiêu hồng, miến đao sâm, mật ong, nấm hương…

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) khẳng định: Hoạt động doTrung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai tổ chức,  nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác về xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước; Giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc của Hà Nội và Lào Cai tới người tiêu dùng của Hà Nội; Kết nối tiêu thụ sản phẩm với các hệ thống phân phối như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, bếp ăn tập thể trên địa bàn Thành phố".

Cũng theo bà Nguyễn Thị Mai Anh, được sự đồng ý của UBND Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội phối hợp với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản Jica xây dựng, hoàn thiện và ra mắt trang website “nongsanantoanhanoi.gov.vn” với các tính năng hiện đại, tiện ích, đây là một công cụ thương mại điện tử quan trọng hỗ trợ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể giới thiệu và quảng bá sản phẩm uy tín, chất lượng tới các doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng thủ đô, qua hơn 3 tháng ra mắt trang web đã có hàng trăm doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp sản xuất đăng ký tham gia và cập nhật thông tin sản phẩm lên trang web với lượng truy cập đạt trên 70.000 lượt. Thông qua tuần lễ này, Trung tâm xúc tiến Hà Nội mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai giới thiệu các doanh nghiệp uy tín, có chất lượng, để cập nhật thông tin, sản phẩm, lên trang Website qua đó giúp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn của Lào Cai tới các doanh nghiệp sản xuất, phân phối và người tiêu dùng có thể nhận biết và, kết nối tiêu thụ

Chú thích ảnh
Măng tây (Lào Cai) được giới thiệu đến đông bào Thủ đô là một nông sản an toàn, có hàm lượng dinh dưỡng, dược tính cao. Măng tây rất tốt cho tim mạch, đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, loãng xương...

  

Chú thích ảnh
Các sản phẩm nông sản an toàn được giới thiệu tại đây luôn được đông đảo người tiêu dùng quan tâm.

  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mỗi sản phẩm điều được dán nhãn rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết, tìm hiểu và có cơ hội sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín.

 

 

Lê Phú/ Báo Tin tức