Sa Pa chuẩn bị đón khách dịp Tết

Ngành du lịch Lào Cai nói chung và du lịch Sa Pa nói riêng đã lên phương án chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như các chương trình hoạt động mừng xuân mới mang đậm bản sắc dân tộc trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngay từ đầu tháng 12, UBND huyện Sa Pa đã tổ chức tuyên truyền, đồng thời đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để những người làm dịch vụ du lịch có điểm bán hàng tập trung tại các địa phương. Huyện chỉ đạo các đoàn thể có trách nhiệm tổ chức hội nghị ở 8 xã có điểm du lịch thôn bản, gồm: Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ, Hầu Thào, San Sả Hồ, Sử Pán, Sa Pả để tuyên truyền vận động, tổ chức thực hiện các tour đón khách thật chu đáo. UBND huyện Sa Pa phối hợp với thành phố Lào Cai và các tổ chức dịch vụ lữ hành, các cơ quan quản lý phương tiện, nhà hàng, khách sạn đưa đón khách từ ga đến các điểm du lịch và ngược lại thuận tiện, an toàn.


Sapa đã sẵn sàng đón khách dịp Tết. Nguồn Internet


Bà Lý Mẩy Chạn, Hội phụ nữ xã Tả Phìn cho biết, trước đây xã có đông chị em lên huyện bán hàng rong, nhưng nay đã trở lại xã để làm nghề thêu, sưu tầm lá thuốc và các dịch vụ khác chuẩn bị đón khách đến tham quan du lịch tại xã. Bước đầu, huyện quy hoạch các điểm bán hàng tập trung tại các xã, gồm: Lao Chải, Cát Cát, Bản Hồ, Tả Van, Tả Phìn... Các điểm bán hàng được bố trí nằm ở trung tâm vừa thuận lợi cho khách du lịch có nhu cầu mua quà lưu niệm, vừa tạo điều kiện cho người dân địa phương tham gia bán hàng, với diện tích khoảng 300m2/điểm. Trong thời gian tới, huyện Sa Pa và tỉnh Lào Cai tiến hành xây chợ văn hóa, bố trí nơi bán đồ lưu niệm, các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc tại khu vực liền kề các điểm du lịch, bến xe. Đây được coi là những điểm nhấn của du lịch Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung. Đồng thời, huyện Sa Pa sẽ chú trọng phát triển hình thức du lịch cộng đồng tại một số xã có tiềm năng.

Theo những người có kinh nghiệm làm trong ngành du lịch, mùa du lịch xuân 2012 sẽ không kém các thời điểm du lịch 30/4, 1/5 và 2/9, du khách sẽ hướng về các điểm du lịch bản làng, du lịch tâm linh nhiều hơn vì dịp này gắn với nhiều lễ hội của đồng bào các dân tộc. Vì vậy huyện Sa Pa xác định sẽ đón không dưới 10 vạn lượt khách. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như các dịch vụ ăn nghỉ tại thị trấn cũng như các bản làng và địa điểm tham quan, leo núi được chuẩn bị chu đáo để sẵn sàng đón những đoàn khách.


Lục Văn Toán

loading...
loading...
Tin khác
  • Mai kiểng Tết xứ gạo thơm

    Mai kiểng Tết xứ gạo thơm

    08:35 ngày 02/12/2011

    Ở Tiền Giang, vùng đất ngoại thành Mỹ Tho được xem là nơi cây lành, trái ngọt. Nhiều thương hiệu nông sản hàng hóa nổi tiếng khắp các tỉnh phía Nam xuất xứ từ đây, trong đó mai kiểng là một trong những thương hiệu được nhiều người biết đến.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản