Phun khử khuẩn các khách sạn nơi khách nhiễm SARS-CoV-2 đã lưu trú

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị hữu quan rà soát toàn bộ lịch trình và các điểm đến của số khách du lịch đi trên chuyến bay VN0054 và phun khử khuẩn các khách sạn, điểm di tích khách đến tham quan, lưu trú.

Chú thích ảnh
Nhân viên khu di tích tiến hành phun khử khuẩn, lau bề mặt các hiện vật bằng hóa chất. Ảnh: Lê Phú.

Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Ngoại vụ rà soát khách quốc tế trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3 đến Hà Nội, sau đó di chuyển tới các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sở Du lịch đã có văn bản gửi 13 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch trong cả nước về 93 trường hợp khách quốc tế đã di chuyển đến các địa phương (TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình, Kiên Giang, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Lào Cai, Hòa Bình, Khánh Hòa, Cao Bằng) để phối hợp quản lý theo quy định.

Đồng thời, Sở Du lịch phối hợp Công an Thành phố, UBND các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội rà soát 80 khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 đã lưu trú tại 27 khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Qua rà soát, Sở Du lịch đã xác định 8 công ty lữ hành của Hà Nội đón đoàn là Công ty Exo travel (đón 22 khách), Công ty Vidotour (đón 20 khách), Công ty APT Travel và Luxury Travel (2 khách), Công ty cổ phần Quản lý Điểm đến châu Á (6 khách), Công ty Viet Vision Travel và Công ty cổ phần đầu tư du lịch Renea (2 khách), Công ty TNHH Du lịch MTV Trâu Việt Nam (2 khách).

Sở Du lịch cũng đã có văn bản gửi các Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Ninh, Khánh Hòa phối hợp ra soát danh sách 19 hành khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ngày 2/3 chưa xác định rõ địa điểm lưu trú, lịch trình tham quan và lịch trình các hướng dẫn viên, lái xe phục vụ hành khách trên trên chuyến bay VN0054 tổng hợp gửi các cơ quan liên quan để phối hợp quản lý theo quy định.

Theo thống kê, hiện đã có 10 trường hợp khách quốc tế nhiễm virus SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN0054 đến Hà Nội ngày 2/3 và di chuyển đi các tỉnh, thành phố gồm: Lào Cai (2 khách), Quảng Ninh (4 khách), Đà Nẵng (2 khách), Thừa Thiến Huế (1 khách), Quảng Nam (1 khách). Trong đó có 9 khách đã đi qua, tham quan, lưu trú tại Hà Nội.

Hiện còn 10 khách du lịch quốc tế trên chuyến bay VN0054 vào ngày 2/3 đang lưu trú tại Hà Nội và đang thực hiện cách ly tại 3 khách sạn. Tất cả những khách du lịch đang cách ly sức khỏe bình thường, ổn định, chưa có biểu hiện bất thường. Các khách sạn có khách trên chuyến bay VN0054 từng lưu trú ở Hà Nội cũng đã tiến hành khử trùng toàn bộ khách sạn theo đúng quy định, thông tin báo cáo kịp thời các tình huống liên quan đến về Sở.

Dựa trên lịch trình khách các khách bị nhiễm virus SARS-CoV-2 đã đến thăm quan, các điểm di tích như Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh… đã tạm đóng cửa không đón khách để phun khử khuẩn.

 

XC/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản