Kiến nghị mở rộng mô hình CLB lữ hành đón khách quốc tế qua cửa khẩu

Tổng cục Du lịch vừa tổ chức đánh giá hiệu quả việc áp dụng thí điểm mô hình đón khách du lịch Trung Quốc theo Quy chế 849 qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).


Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, mô hình thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc đi bằng giấy thông hành qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) sau 3 năm thực hiện đã khẳng định được tính hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế trong việc ổn định giá và chất lượng dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp lữ hành đã có những sản phẩm mới với thời gian tour đi dài hơn và đi sâu vào các tỉnh miền Trung, miền Nam.

 

Trong 3 năm qua, 10 doanh nghiệp trong CLB đón khách Trung Quốc (do Tổng cục Du lịch chọn để làm thí điểm) đã đón được hơn 111.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 170 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 6 tỷ đồng; đồng thời nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế và góp phần vào công tác đối ngoại, đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.


Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Thời gian tới, các địa phương có cửa khẩu đón khách quốc tế sẽ triển khai nhân rộng mô hình này để quản lý chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

 

XC

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản