Khám phá Hồ Tây (Hà Nội) bằng xe điện

Dự án du lịch, văn hóa, lịch sử Hồ Tây bằng ô tô điện do Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Hồ Tây làm chủ đầu tư vừa được UBND thành phố Hà Nội cho phép thí điểm thực hiện. Theo đó, chủ đầu tư sẽ nhập khẩu bằng nguồn vốn của mình 30 xe ô tô chạy bằng năng lượng điện với kiểu dáng vách thoáng có mui, bánh lốp nhằm phục vụ khách du lịch tham quan khu vực xung quanh Hồ Tây.

Theo dự án này, tuyến đường triển khai ô tô điện chính là đường dạo ven Hồ Tây dài khoảng 18 km. Du khách có thể lên xuống ở 10 nhà ga chính và 35 điểm dừng đỗ. Ngoài thời gian ngồi trên xe ngắm cảnh Hồ Tây, du khách còn được tham quan 21 danh thắng, di tích ven Hồ Tây như công viên Hồ Tây, chùa Trấn Quốc, chùa Võng Thị, phủ Tây Hồ… Các nhà ga chính được đặt tại các khu công cộng như sân chơi, vườn hoa dọc các điểm tham quan trên tuyến. D ự kiến, loại hình tham quan Hồ Tây bằng ô tô điện sẽ khai trương vào cuối năm 2011.

Hồ Tây là một danh thắng nổi tiếng nằm trên địa bàn quận Tây Hồ, có lịch sử lâu đời gắn với quá trình hình thành và phát triển của Thăng Long – Hà Nội. Việc triển khai ô tô điện phục vụ du khách tham quan Hồ Tây sau khi đường dạo ven Hồ hoàn thành sẽ tạo điều kiện để quận Tây Hồ cũng như thành phố Hà Nội quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch văn hóa đến du khách trong và ngoài nước.

Đinh Thị Thuận

 

loading...
loading...
Tin khác
  • Ưu tiên phát triển du lịch biển đảo

    Ưu tiên phát triển du lịch biển đảo

    10:10 ngày 17/06/2011

    "Phát triển du lịch biển là một định hướng ưu tiên hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới”, đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH,TT&DL) tại Hội thảo "Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản