Khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng 10%

Tuy bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, song tổng lượng khách du lịch quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh trong 7 tháng qua vẫn đạt hơn 1.856.000 lượt người, tăng 10% so với cùng thời gian này năm trước. Trong số này, lượng khách đến bằng đường hàng không là 1.472.000 lượt người. Doanh thu của toàn ngành du lịch từ đầu năm đến nay đạt 10.648 tỷ đồng và đạt mức tăng 29,6%.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM tặng hoa, quà và chụp ảnh kỷ niệm với những vị khách quốc tế đầu tiên của năm 2011. Ảnh: VnExpress

Trong bối cảnh chỉ số CPI tăng cao, kéo theo giá cả các nhóm hàng tăng, trong đó có giá vé máy bay, giá ăn uống đã tác động không nhỏ đến hoạt động của doanh nghiệp du lịch. Trước tình hình này, các doanh nghiệp quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm, trong đó tập trung cho loại hình du lịch tiết kiệm để khách hàng có thể tham gia các tour với mức giá hợp lý.

Công tác quy hoạch đầu tư, phát triển sản phẩm, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác phát triển du lịch cũng đang được đẩy mạnh. Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các giải pháp nhằm phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn như: xây dựng, triển khai chương trình hành động và phát triển du lịch đường sông; quảng bá và có kế hoạch thực hiện giai đoạn 2 chương trình “thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”; thúc đẩy chương trình dịch vụ du lịch đạt chuẩn và từng bước đưa du khách đến với các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch…

Ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các địa phương bạn và tham gia vào các hoạt động của Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO), mở ra những cơ hội hợp tác song phương với ngành du lịch các nước…Đồng thời, tăng cường phối hợp với Vietnam Airlines và Hiệp hội Du lịch trong hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, phát động thị trường tại các khu vực trọng điểm và các thị trường tiềm năng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Tây Ban Nha, Ấn Độ, ASEAN…/.

Hà Huy Hiệp

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản