Festival Biển lần thứ V - 2011: Dành một ngày cho Trường Sa thân yêu

Ngày 17/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), trong cuộc họp triển khai Festival Biển lần thứ V - 2011 từ ngày11 - 15/6, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: Festival sẽ dành một ngày để giới thiệu huyện đảo Trường Sa.

Chủ đề Trường Sa được thể hiện bằng triển lãm ảnh về Trường Sa, ca nhạc về người lính đảo Trường Sa, tổ chức hội thảo... để người dân và du khách có thể hiểu thêm về vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Festival Biển lần này với chủ đề “Nha Trang - Biển hẹn” có nhiều hoạt động mới, đặc sắc, đi vào chiều sâu và là một lễ hội mở: Chương trình lễ hội diễn ra tại các địa điểm dọc bãi biển của thành phố Nha Trang, một điểm tại Dốc Lết (huyện Ninh Hòa), một tại Bãi Dài (huyện Cam Lâm).

Lần đầu tiên các hoạt động: Lễ hội Yến sào, Chung kết cuộc thi người đẹp tỉnh Khánh Hòa, tổ chức hội chợ “Hàng Việt Nam chất lượng cao”... được đưa vào chương trình. Ông Lê Xuân Thân còn cho biết: Do đây là một hoạt động mở, bất cứ cá nhân, tập thể nào đều có thể đăng ký với ban tổ chức để tham gia các hoạt động phù hợp với mục đích, yêu cầu của Festival.

Theo dự kiến của Ban tổ chức, trong phần mở màn và bế mạc Festival Biển 2011 sẽ có bắn pháo hoa. Các hoạt động trong khuôn khổ Festival sẽ hết sức phong phú với 11 nội dung chính, như: Lễ hội Cầu ngư, lễ hội Yến sào...; các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn thời trang; hoạt động trưng bày, triển lãm; văn hóa ẩm thực, chiếu phim, thể dục thể thao...

Trong đó có nhiều hoạt động mang tầm quốc tế với sự tham gia của các nước như Pháp, Hàn Quốc, Cuba, Nhật Bản... Ngoài ra còn có nhiều hoạt động gắn liền với công tác bảo vệ môi trường như: Tổ chức ngày thu gom rác toàn thành phố Nha Trang, hội thảo về bảo tồn biển vịnh Nha Trang...

Quang Đức

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản