Cả nước chung tay

Hành trình bầu chọn vịnh Hạ Long đã kết thúc, nhưng dư âm để lại là sự chung sức, đồng lòng của tất cả những người dân Việt Nam, từ trẻ tới già, từ thành phố tới nông thôn, từ đồng bằng tới miền núi... trong việc đưa hình ảnh của vịnh Hạ Long đến với thế giới. Và đây mới là kết quả lớn nhất của cuộc bầu chọn này...

Tổng cục Du lịch: Tiếp tục nỗ lực

Là một trong những đơn vị "chủ chốt" trong hoạt động bầu chọn cho vịnh Hạ Long, sáng qua, ngày 11/11, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phát động ngày cuối cùng hưởng ứng bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Cuộc vận động bầu chọn trong những giờ cuối cùng của Tổng cục Du lịch đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành ở Hà Nội, những người bạn, toàn bộ cán bộ, công nhân viên Tổng cục.

Cán bộ, nhân viên Tổng cục Du lịch bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.


Trong lễ phát động, các cán bộ, nhân viên của tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại Hà Nội đã hưởng ứng bằng những tin nhắn “HL”, “HaLong” gửi tới tổng đài 147 và thông qua mạng Internet, mọi người đã nhấp chuột bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Nguyễn Quỳnh Mai, HDV du lịch, cho biết: "Trong suốt những ngày qua, em và bạn bè trong cơ quan bày tỏ lòng yêu mến Hạ Long bằng cách: Cứ sáng ra là gửi tin nhắn qua điện thoại di động đến tổng đài 147 bầu chọn cho vịnh Hạ Long”.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: Trong suốt 4 năm qua, đặc biệt là 6 tháng gần đây, cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè, du khách quốc tế. Có thể nói rằng đây là cuộc vận động bầu chọn dài nhất, sôi nổi nhất hướng tới vịnh Hạ Long, bày tỏ tình yêu với Di sản của Việt Nam đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới.

Các địa phương cùng vào cuộc

Hòa trong không khí chung của cả nước, sáng 11/11, tại chùa Mahatup (chùa Dơi, Sóc Trăng), trụ trì chùa là Thượng tọa Kim Rênl đã cùng 12 vị sư trong chùa chung tay bầu chọn cho vịnh Hạ Long thông qua tin nhắn trên điện thoại di động. Nhiều vị sư trong chùa có email còn bầu chọn trực tiếp trên website www.new7wonders.com. Trước đó, nhà chùa còn vận động phật tử trong phum sóc và Ban quản trị chùa tích cực bầu chọn cho vịnh Hạ Long thông qua tin nhắn. Còn tại chùa Sro Lôn (chùa Chén Kiểu, Sóc Trăng), sư Lâm Chanh, quyền trụ trì chùa, cũng đã cùng với hàng chục vị sư tu học tại chùa nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Sư Lâm Chanh cho biết, việc chung tay bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh con người, đất nước và tiềm năng du lịch Việt Nam đối với bạn bè thế giới.

Tại Bình Phước, Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã tổ chức Lễ phát động bầu chọn cho vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/11. Tại buổi lễ, từ hệ thống máy tính nối mạng và điện thoại di động, hàng trăm cán bộ, công nhân viên Công an tỉnh, Tỉnh đội Bình Phước cho tới học sinh, sinh viên, đã cùng nhau nhắn tin bình chọn cho vịnh Hạ Long.

Viết Tôn - TTN

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản