05:12 06/05/2021

Du học sinh, người lao động ở nước ngoài sẽ được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Sáng nay 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng nhiều Thứ trưởng, lãnh đạo Bộ Y tế, đã tới khám sàng lọc và tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, một trong những vấn đề ưu tiên của Chính phủ là tiêm vaccine cho người dân, giúp tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Trong số 675.000 người được tiêm vaccine vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, chỉ có hơn 16% phản ứng thông thường sau tiêm như đau mỏi cơ, mệt mỏi hoặc sốt. Những triệu chứng này thường mất đi sau 24 tiếng đồng hồ. Có một số ca phản ứng nặng sau tiêm nhưng đã được các cơ quan y tế xử lý nhanh chóng.

Chia sẻ thêm về nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine, người đứng đầu ngành Y tế cho biết: “Sau 9 nhóm đối tượng ưu tiên ở Nghị quyết 21 của Chính phủ gồm những người ở tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi đề xuất bổ sung ưu tiên tiêm cho những người đi công tác nước ngoài, những học sinh có nhu cầu đi du học hay những người đi xuất khẩu lao động. Bộ Y tế sẽ được đưa vào Nghị quyết sắp tới đây để  báo cáo với Chính phủ. Tôi kỳ vọng sau khi có vaccine sẽ tiêm lần lượt cho tất cả mọi người”.

Chú thích ảnh
Vaccine được tiêm lần này là  vaccine của AstraZeneca.
Chú thích ảnh
Quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất.
Chú thích ảnh
Thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng.
Chú thích ảnh
Theo kế hoạch, ngày 10/5, Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp nhận 6 triệu liều vaccine.
Chú thích ảnh
Người đi tiêm vaccine phải ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau khi tiêm để theo dõi tình hình sức khoẻ.
Chùm ảnh: Lê Phú/ Báo Tin tức