01:10 13/01/2019

Đột kích vào sào huyệt, Ai Cập tiêu diệt 6 phần tử khủng bố

Cảnh sát Ai Cập đã tiêu diệt 6 phần tử khủng bố trong chiến dịch đột kích vào một sào huyệt khủng bố tại Thượng Ai Cập ngày 12/1.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại thị trấn Al-Arish, Bắc Sinai ngày 26/7/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 13/1 ra tuyên bố cho biết ngoài việc tiêu diệt số phần tử khủng bố nói trên, trong chiến dịch đột kích này, cảnh sát còn thu giữ được một số vũ khí, đạn dược và một thiết bị nổ tự tạo. Chiến dịch được triển khai trong các hoạt động chống khủng bố phối hợp với Cục An ninh quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Ai Cập và nhiều cơ quan ban ngành khác tại khu vực Thượng Ai Cập. 

Kể từ sau chính biến lật đổ cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi hồi đầu tháng 7/2013, Ai Cập thường xuyên phải hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố, cướp đi sinh mạng của hàng trăm cảnh sát, binh sĩ và dân thường. Hiện Ai Cập liệt phong trào Anh em Hồi giáo của ông Morsi vào danh sách tổ chức khủng bố.

Trong khi đó, hầu hết các vụ tấn công khủng bố tại Ai Cập trong vài năm gần đây đều do một nhóm ở Sinai có quan hệ mật thiết với tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thực hiện. Trong bối cảnh đó, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi đã gia tăng các chiến dịch chống khủng bố, trong đó tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố và bắt giữ hàng nghìn nghi can.

Lan Phương  (TTXVN)