12:22 22/12/2014

Đột kích hai quán bar giữa Sài Gòn

Rạng sáng ngày 22/12, Công an TP.HCM bất ngờ kiểm tra quán bar Canalis tại quận 3, phát hiện nhiều sai phạm. Trước đó, đêm 21/12, đoàn kiểm tra cũng đã “đột kích” quán bar Kumho (Quận 1), phát hiện 20 người dương tính với ma túy.

Chiều 22/12, thông tin từ Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vào rạng sáng cùng ngày, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành ăn hóa – xã hội thành phố bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính đối với quán bar Canalis (147 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).


Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quán bar này vi phạm 9 lỗi, trong đó nghiêm trọng nhất là các hành vi tổ chức cho khách hút shisha nhập lậu, quảng cáo rượu trái phép, bán thuốc lá lậu…Tất cả những hàng hóa nhập lậu trên đều được cơ quan chức năng tiến hành niêm phong thu giữ. Ngoài ra, đoàn cũng phát hiện 2 viên thuốc nghi là ma túy tổng hợp và một bịch màu trắng nghi là ma túy nên đã tiến hành niêm phong để giám định.


Trước đó, vào 0 giờ ngày 21/12, đoàn kiểm tra cũng đã “đột kích” quán bar Kumho (39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1), phát hiện 20 người dương tính với ma túy. Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tang vật vi phạm, trong đó có 26 viên nén và một bịch màu hồng nghi ma túy tổng hợp, một gói lá khô nghi bồ đà.


Tại quán bar này, đoàn kiểm tra đã lập biên bản một số lỗi vi phạm gồm: hoạt động quá giờ, bán hàng không lập hóa đơn giá trị gia tăng, kinh doanh rượu ngoại nhập lậu, phổ biến bản ghi âm, ghi hình chưa được cấp phép, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn, cơ sở để người khác sử dụng ma túy trái phép, khóa cửa thoát hiểm…


Hiện Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ vi phạm của hai quán bar trên để xử lý theo quy định của pháp luật.


Thành Chung (TTXVN)