01:07 11/01/2017

Đồng loạt chỉ trích tường biên giới Mexico, truyền thông bị ông Trump kêu ‘giả dối'

Sau khi giới báo chí đồng loạt đưa tin Mỹ sẽ trả tiền để xây tường ngăn cách biên giới với Mexico, Tổng thống đắc cử Donald Trump buông lời chỉ trích, gọi truyền thông là “giả dối”.

Truyền thông đưa tin Mexico không hoàn tiền xây dựng tường biên giới là bịa đặt.

Trong dòng trạng thái chia sẻ mới nhất trên tài khoản cá nhân Twitter ngày 9/1, Tổng thống đắc cử Trump viết: “Truyền thông đưa tin Mexico sẽ không trả cho phần chi phí xây bức tường dọc biên giới nếu như Mỹ trả một ít để tiến độ xây dựng nhanh hơn. Truyền thống giả dối”.

Ông Trump thừa nhận vào hôm 6/1 rằng khoản đầu tư ban đầu để xây dựng tường biên giới với Mexico sẽ do Mỹ chi trả, nhưng chỉ phục vụ để “đẩy nhanh tiến độ”, về sau ngân quỹ này sẽ được chính quyền Mexico hoàn trả.

Trước đó, ông Trump đã có khoảng thời gian khá căng thẳng với giới truyền thông, đặc biệt là khi các phóng viên chỉ trích ông. Tổng thống đắc cử thường xuyên gọi những bài báo phê bình nhắm vào ông là những lời nói dối mà không đưa ra bằng chứng.

Tuy nhiên trong dòng tweet mới nhất ông Trump nhắm đến toàn thể giới truyền thông, chứ không chỉ rõ tờ báo hay phóng viên cụ thể nào.

Đoạn tweet của ông Trump cũng xuất hiện ngau sau khi nữ diễn viên kỳ cựu Meryl Streep công khai lên án thói quen tấn công nhằm vào giới báo chí trong lúc bà phát biểu nhận giải tại lễ trao giải Quả cầu Vàng diễn ra hôm qua.

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times, ông Trump cho biết ông không “quá ngạc nhiên” khi bị một người yêu mến bà Clinton ném đá. Trước đó, nữ diễn viên Streep bày tỏ sự ủng hộ tới nữ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tại Đại hội đảng Dân chủ năm 2016.

Hồng Hạnh (theo Independent)