03:21 13/03/2019

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 2 trận 'thử lửa' trước thềm Vòng loại 2 Olympic Tokyo 2020

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 2 trận “thử lửa” với Đội tuyển nữ Myanmar trước khi tham dự Vòng loại 2 Olympic Tokyo 2020.

Theo đó, thầy trò Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Myanmar vào ngày 18/3, và có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho các trận giao hữu với Đội tuyển nữ của nước chủ nhà vào ngày 21 và 23/3.

Tại Vòng loại 2 Olympic 2020, Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B với đội vừa giành chức vô địch Giải Bóng đá nữ khu vực Tây Á lần thứ IV vào đầu năm 2019 là Jordan, cùng Hồng Kông và Đương kim vô địch Uzbekistan. Các trận ở bảng đấu này sẽ diễn ra từ ngày 1 - 9/4 tại Uzbekistan. Đội đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào Vòng 3 (Vòng loại cuối cùng) để góp mặt ở môn Bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại Nhật Bản.

Dù nằm ở bảng đấu khó khăn, nhưng Ban huấn luyện cùng các cầu thủ nữ Việt Nam vẫn tỏ rõ quyết tâm phấn đầu giành thành tích tốt nhất ở Vòng loại lần này.

Với quân số 24 vận động viên, Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang trong giai đoạn trẻ hóa mạnh mẽ ở cả 2 tuyến. Trong 3 thủ môn có tên trong danh sách Đội tuyển nữ lần này, Trần Thị Kim Thanh hiện được đánh giá là đàn chị dầy kinh nghiệm được kì vọng nối gót cựu cầu thủ Đặng Thị Kiều Trinh.

Ở hàng thủ, ngoài những cái tên kì cựu như Phạm Thị Tươi, Chương Thị Kiều hay Trần Thị Hồng Nhung thì những gương mặt trẻ như Bùi Thanh Thúy, Đinh Thị Thùy Dùng cũng là lứa cầu thủ kế cận tiềm năng với thể hình vượt trội. Trên hàng tấn công, tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Tuyết Ngân cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ Ban huấn luyện sẽ đá cặp với đội trưởng Huỳnh Như…

Nhận xét về các học trò sau đợt tập luyện vừa qua, Huấn luyện viên Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về tinh thần cố gắng tập luyện của các học trò đã theo kịp giáo án của Ban huấn luyện đề ra.

Quốc Trị (TTXVN)