06:23 30/06/2022

Đối tượng sử dụng súng bắn chết người ở Biên Hòa ra đầu thú

Theo thông tin chính thức từ Công an tỉnh Đồng Nai, liên quan đến vụ việc hai nhóm đối tượng sử dụng hung khí đánh nhau trên đường Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa làm một người tử vong, ngày 30/6/2022, đối tượng Dương Thanh Sang đã đến Cơ quan Công an đầu thú.

Chú thích ảnh
Đối tượng Dương Thanh Sang tại Cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin bước đầu, Cơ quan Công an xác định, Dương Thanh Sang (sinh ngày 2/2/2004, ngụ tại tổ 26, khu phố 4C, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa) là đối tượng đã sử dụng súng bắn chết Phan Lê Thanh Sang khi đang điều khiển xe mô-tô lưu thông trên đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc địa phận phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa. Sau khi gây án, Dương Thanh Sang đã đi đến tỉnh An Giang lẩn trốn. Tuy nhiên, khi biết không thể trốn thoát, Dương Thanh Sang đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 15 phút ngày 27/6/2022, nhóm đối tượng khoảng 18 người do Châu Tuấn Kiệt cầm đầu đến khu vực thuộc phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa để tìm nhóm của Nguyễn Hữu Tịnh (gồm 10 đối tượng) để giải quyết mâu thuẫn. Khi xảy ra ẩu đả, nhóm của Nguyễn Hữu Tịnh bị thất thế nên bỏ chạy và bị nhóm của Châu Khắc Kiệt đuổi theo. Khi đến đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, nhóm của Châu Khắc Kiệt đã sử dụng súng bắn vào Phan Lê Thanh Sang, làm Sang gục xuống đường và tử vong.

Chú thích ảnh
10 đối tượng bị Công an bắt khẩn cấp. Ảnh: TTXVN phát

Tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng triển khai lực lượng và bắt khẩn cấp 10 đối tượng trong hai băng nhóm do Châu Tuấn Kiệt và Nguyễn Hữu Tịnh, cầm đầu, để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ hàng chục hung khí nguy hiểm: dao tự chế, “bom xăng” và một khẩu súng cùng nhiều viên đạn.

Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi những đối tượng liên quan đến vụ đánh nhau nói trên, hiện đang bỏ trốn, nhanh chóng đến Cơ quan Công an trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)