Triển lãm quan hệ hợp tác Việt Nam và Ấn Độ

Từ ngày 10 - 16/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra triển lãm “Quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ: Đoàn kết, hợp tác, phát triển". Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.


Gần 200 bức ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày tại đây đã phản ánh mối quan hệ lâu đời, thân tình giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru sáng lập, và được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp. Việc tổ chức triển lãm lần này không chỉ là cơ hội để người xem Việt Nam hiểu biết hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người Ấn Độ mà còn góp phần làm cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày càng phát triển.


Tại triển lãm có nhiều hiện vật lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng. Trong dịp này, bộ phim tài liệu về chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được trình chiếu.


Theo Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Ranjit Rae cho biết: Ấn Độ sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện văn hóa trong năm 2012 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, để đánh dấu 20 năm quan hệ Ấn Độ - ASEAN.

 

Mỹ Bình

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản