Diễn đàn văn học Việt - Mỹ

Ngày 7/3, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức họp báo công bố về Diễn đàn Văn học Việt - Mỹ: “Nhìn lại và phát triển” sẽ diễn ra tại Huế ngày 9/3 với sự tham dự của đông đảo các nhà văn, nhà thơ đến từ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đây là một hoạt động lớn nhằm ôn lại những kỷ niệm của giới văn học hai nước trong chặng đường 20 năm qua. Chiến tranh đã lùi xa, những người đang sống cho hiện tại và tương lai đã quên đi những mặc cảm, thù hằn để cùng nhau xây đắp mối quan hệ tốt đẹp, mà trong đó văn chương và thơ ca là ngôn ngữ chuyển tải sinh động, giàu tình cảm nhất giúp con người ngày càng hiểu văn hóa và xích lại gần nhau.

Diễn đàn này sẽ đánh giá việc dịch và giới thiệu văn học Việt Nam tới bạn đọc Mỹ trong chặng đường dài đã qua, đồng thời cùng nhau bàn luận về sự hợp tác giới thiệu nền văn chương của hai nước với nhau.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã cho biên dịch và xuất bản tập thơ “Tiếng vọng từ bờ kia thế giới” gồm hàng trăm bài thơ của nhà thơ, nhà văn Mỹ viết về văn hóa và chiến tranh Việt Nam.

Nguyễn Văn Cảnh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản