Bầu chọn Vịnh Hạ Long: Đã đến giai đoạn nước rút

Bầu chọn vịnh Hạ Long thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đang bước vào giai đoạn nước rút.

Tin từ Văn phòng thường trực bầu chọn vịnh Hạ Long của Bộ VH, TT&DL: Trong đợt vận động bầu chọn từ ngày 12-16/9/2011 ở Thành phố Hồ Chí Minh, đã có hơn 20.000 phiếu bầu chọn trực tiếp từ các đại biểu, khách tham quan, cán bộ, giáo viên, sinh viên các Trường Đại học thuộc Bộ VH, TT&DL. Cùng thời gian này, Văn phòng thường trực của Bộ cũng đã thu nhận hàng chục nghìn phiếu bầu gián tiếp và bầu ủy quyền cho vịnh Hạ Long.

Tham gia bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Trong tháng 9/2011, Bộ VH, TT&DL tiếp tục tổ chức bầu chọn và vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long tại một số Trường Đại học: Văn hóa, Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Thể dục-Thể thao. Một số lượng lớn tình nguyện viên tại chỗ sẽ được huy động trong dịp này. Sau đó, trong 2 tháng tới, Bộ có kế hoạch chi tiết cho chiến dịch vận động bầu chọn vịnh Hạ Long giai đoạn cuối tại một số tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng, Thừa Thiên- Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội và một số trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp (THCN) trên cả nước. Hiện nay, 300 tình nguyện viên đã được tăng cường để hoạt động bầu chọn tại các điểm công cộng và thực hiện bầu ủy quyền.

Bộ VH, TT&DL cũng vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị phối hợp vận động và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia tích cực cuộc vận động bầu chọn vịnh Hạ Long. Theo đó, Bộ VH, TT&DL đề nghị Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, các trường đại học, cao đẳng và THCN trên toàn quốc vận động giáo viên, học sinh, sinh viên tích cực tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Bộ VH, TT&DL đã chuyển tới Bộ GD&ĐT 10.000 tờ rơi hướng dẫn và vận động bầu chọn vịnh Hạ Long để chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng, THCN; đồng thời cũng gửi một số lượng lớn tờ rơi tới các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố để giao cho các trường học trên địa bàn, vận động học sinh tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long.

Ngày 6/9, trên trang web http://www.New7wonders.com của Tổ chức NewOpenWorld đã chính thức có thêm tiếng Việt. Hiện nay, mọi người trên thế giới có thể lựa chọn 1 trong 12 ngôn ngữ được NewOpenWorld sử dụng trong việc tham gia bầu chọn. Việc có thêm ngôn ngữ Việt giúp người Việt Nam có thể thực hiện dễ dàng các thao tác bầu chọn, nhất là trong giai đoạn nước rút.

Ngày công bố 11/11/2011 đang đến gần, Bộ VH, TT&DL đang huy động tổng lực cho cuộc vận động bầu chọn vịnh Hạ Long tại các địa phương trong cả nước cũng như tại các hoạt động xúc tiến văn hóa, du lịch ở nước ngoài. Mọi người hãy cùng bầu chọn để vịnh Hạ Long có tên trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Công Hải

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản