Báo chí, truyền thông với quyền con người

Hội nghị “Báo chí, truyền thông với quyền con người” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức đã diễn ra ngày 23/2, tại Hà Nội.
Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn; bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước về lĩnh vực báo chí, truyền thông và nhân quyền.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh: Trong những năm qua, tại Việt Nam, cùng với sự phát triển không ngừng về kinh tế, xã hội và đời sống, báo chí Việt Nam cũng có những bước trưởng thành vượt bậc, đáp ứng được nhu cầu thông tin của nhân dân, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Tuy nhiên, nhận thức về quyền con người vẫn còn hạn chế ở một bộ phận nhân dân. Vì vậy, hội nghị lần này là kênh trao đổi hiệu quả giữa lãnh đạo các cơ quan báo chí và các học giả nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí tham gia tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền phát huy quyền con người.

Hội nghị gồm 2 phiên thảo luận chính với hai chủ đề là: “Công ước quốc tế về tự do báo chí, truyền thông và quyền con người” và “Kinh nghiệm quốc tế về truyền thông trong việc thực hiện quyền tự do báo chí truyền thông và quyền con người”. Một số biện pháp đã được các chuyên gia trong nước và quốc tế đưa ra nhằm giúp các cơ quan báo chí phát huy tốt hơn vai trò trong truyền thông về quyền con người.

Hoàng Hoa

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản