64 năm ngày xuất bản, in, phát hành Việt Nam

Kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống ngành Xuất bản – In- Phát hành Việt Nam (10/10/1952- 10/10/2016), Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, Hội xuất bản Việt Nam (Văn phòng phía Nam), Ban điều hành đường sách thành phố sẽ tổ chức một chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa trong suốt tháng 10.

Mở màn cho chuỗi sự kiện này ý nghĩa nhân ngày truyến thống ngành xuất bản, in, phát hành Việt Nam là các hoạt động trưng bày, triển lãm ý nghĩa như: Triển lãm “Lịch Xuân 2017 – Những sắc màu sáng tạo”. Hoạt động này diễn ra nhằm trưng bày các sản phẩm lịch của 8 doanh nghiệp sản xuất lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh với các loại lịch như lịch bloc, lịch tờ, lịch để bàn, agenda… Thông qua chương trình, ban tổ chức muốn tạo cơ hội cho những nhà làm lịch tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, đối tác trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp làm lịch có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cùng nhau thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo trong nghề nghiệp.

Hoạt động triển lãm Lịch Xuân lần đầu tiên diễn ta tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp theo là đợt trưng bày triển lãm ảnh báo chí, chủ đề: “Trường Sa – Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà. Triển lãm sẽ có 70 bức ảnh màu với 3 nhóm chủ đề chính: Sắc màu Trường Sa và nhà giàn DK1; Chân dung người lính biển; Đời sống tinh thần trên đảo. Cuộc triển lãm lần này, như lời tri ân đến cán bộ chiến sĩ QĐNDVN, đặc biệt là Quân chủng hải quân, những người lính luôn đối mặt với phong ba bão táp để bảo vệ biển trời và chủ quyền của quê hương. Mặt khác, đợt này ban tổ chức còn khánh thành “Ngọn hải đăng” - biểu tượng chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được đặt tại gian hàng sách của Công ty Firstnews ở đường sách thành phố.

Bạn đọc có nhiều lựa chọn mua sách giảm giá khi tham quan mua sắm tại đường sách thành phố trong tháng kỉ niệm ngày truyền thống ngành xuất bản, in, phát hành Việt Nam.

Song song với các hoạt động triển lãm, tại đường sách thành phố trong suốt tháng 10 còn có các hoạt động giao lưu ý nghĩa như: ra mắt bộ lịch Truyện Kiều; ra mắt tác phẩm “Thinsulin – Giảm cân đẹp dáng suốt đời”; giao lưu với chủ đề “ Sách hóa nông thôn”; giao lưu tác giả, tác phẩm “Rong chơi miền chữ nghĩa”, diễn giả NNC An Chi; ngày hội “Làm bạn với sách” do Quận Đoàn 1 tổ chức; thuyết trình, trình diễn tiểu phẩm; trao giải cuộc thi “Sách – người bạn, người thầy”.


Hoàng Tuyết

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản