Long An: Khen thưởng 7 tập thể và 23 cá nhân Viettel Long An xuất sắc

Chiều 22/9, tại Long An đã diễn ra lễ Kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Viettel tỉnh (23/9/2002 - 23/9/2022).Tại buổi lễ, UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tặng bằng khen 2 tập thể và 13 cá nhân vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng Tập đoàn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tập đoàn Viettel tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Theo Thiếu tá Nguyễn Đình Tú, Giám đốc Viettel chi nhánh Long An, trải qua 20 năm xây dựng, trưởng thành, Viettel Long An đã từng bước lớn mạnh, vươn lên trở thành doanh nghiệp số 1 trong lĩnh vực Viễn thông – Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Từ 2 trạm BTS ban đầu, 22 thuê bao di động đầu số 098, đến nay, Viettel Long An đã có hơn 1,3 triệu thuê bao các loại, hơn 2.000 trạm BTS (2G, 3G, 4G), đưa sóng Viettel phủ rộng khắp các thôn cùng ngõ hẻm ở các xã vùng sâu, vùng xa, xã biên giới giáp Campuchia. Viettel đã nỗ lực xây dựng hạ tầng viễn thông không chỉ phục phụ cho sản xuất - kinh doanh, đời sống của người dân mà còn phục vụ cho nhu cầu an ninh quốc gia.

Tháng 11/2018, Viettel Long An chính thức cán mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng, chính thức bước vào câu lạc bộ 16 tỉnh có doanh thu 1.000 tỷ của Tập đoàn. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng của Viettel trên hành trình phát triển và lớn mạnh tại Long An. Từ một doanh nghiệp viễn thông với nhân sự ban đầu chỉ có 4 người, doanh thu những ngày đầu chưa đến 100 triệu đồng. Đến nay, chỉ trong vòng 20 năm, mạng lưới viễn thông Viettel phủ sóng 100% xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh và luôn sẵn sàng hỗ trợ đắc lực cho mạng thông tin quân sự khi cần thiết. Viettel Long An đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin hàng đầu của tỉnh với doanh thu gần 1.400 tỷ đồng; đóng góp vào ngân sách nhà nước mỗi năm lên đến gần 60 tỷ đồng; lũy kế trên toàn mạng với trên 1,3 triệu thuê bao các loại, chiếm gần 50% thị phần viễn thông tại tỉnh.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An ghi nhận sự trưởng thành của Viettel chi nhánh Long An trong suốt 20 năm qua. Viettel Long An đã tiên phong làm bùng nổ và phổ cập hóa dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị với nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với hệ thống mạng lưới viễn thông lớn nhất, vùng phủ sâu rộng và chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Viettel Long An luôn sẵn sàng hỗ trợ đắc lực cho mạng thông tin quân sự khi cần thiết; là doanh nghiệp viễn thông duy nhất tiên phong phủ sóng thành công ở khu vực vùng sâu, vùng xa, bảo đảm độ phủ trạm phát sóng tới 100% các xã, phường... góp phần vào việc phát triển kinh tế trên địa bàn Long An.

Bên cạnh đó, Viettel Long An tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt trong thời cao điểm của đại dịch COVID-19 đã ủng hộ rất lớn vào quỹ phòng, chống dịch của tỉnh, chương trình “Sóng và máy tính cho em” Viettel đã tài trợ máy tính bảng cho học sinh nghèo với kinh phí hơn 15 tỷ đồng…

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An mong muốn trong thời gian tới, Viettel đóng góp nhiều hơn vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Long An, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “Kiến tạo xã hội số”. Đồng thời, tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương về công tác An sinh xã hội trên địa bàn, tạo ra thế trận lòng dân, luôn ủng hộ và đồng hành với chính quyền trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương./.

Thanh Bình
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN