04:18 09/04/2019

Doanh nghiệp Nhật Bản: Thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Ngày 9/4, Giám đốc công ty Global Link Cooperative của Nhật Bản Yoshinori Nakata khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Ông Yoshinori Nakata, Giám đốc công ty Global Link Cooperative của Nhật Bản tham dự hội thảo. Ảnh: Thành Hữu/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN bên lề Hội thảo Xúc tiến đầu tư của tập đoàn TMS Group ở Osaka, Giám đốc Nakata nhận định không chỉ riêng Việt Nam, mà thị trường bất động sản của các nước như Campuchia và Indonesia và một số nước ở châu Á, đều đang rất có triển vọng.

Tuy nhiên, ông tin rằng Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn nhất do có môi trường đầu tư an toàn và ổn định. Theo ông, lĩnh vực bất động sản ở đây đang ngày càng phát triển để trở thành kênh đầu tư số 1.

Cùng chung quan điểm trên, bà Kako Sasai, Trưởng phòng Thông tin Kinh doanh của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), cho rằng đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam có thể gia tăng trong thời gian tới.

Bà cho biết từ năm 2016 đến năm 2018, đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã tăng nhanh chóng. Các công ty đầu tư vào Việt Nam đã tăng mạnh, kéo theo nhu cầu văn phòng, nhà ở tăng nhanh, tạo cơ hội để lĩnh vực bất động sản phát triển.

Chú thích ảnh
Bà Kako Sasai, Trưởng phòng Thông tin Kinh doanh của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) phát biểu. Ảnh: Đào Tùng/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Bà Sasai nhấn mạnh hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam đều đánh giá Việt Nam rất giàu tiềm năng, mang đến nguồn lợi nhuận tốt, ổn định. Theo bà, cả Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam đều chú trọng thu hút đầu tư. Vì vậy, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ ngày càng tăng, không chỉ riêng trong lĩnh vực bất động sản.

Theo khảo sát mới đây của JETRO, đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng về số lượng doanh nghiệp và vốn đầu tư. 70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới và 88% kỳ vọng doanh thu tại thị trường này sẽ tăng lên trong tương lai.

Trong khi đó, ông Toru Tomita, Tổng Giám đốc Hiệp hội Kinh doanh hợp tác O.M.NET - một nghiệp đoàn có trụ sở tại Osaka, nhận định Việt Nam là một đất nước trẻ, nguồn lao động dồi dào và rất hấp dẫn. Trong tương lai, sẽ tiếp tục có rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư.

Hội thảo Xúc tiến đầu tư tại Osaka là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện do TMS Group tổ chức nhằm giới thiệu môi trường đầu tư ở Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng có thể hợp tác trong các dự án bất động sản mà tập đoàn này sắp triển khai tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Đào Tùng/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo dựng môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình tìm hiểu, chuẩn bị và triển khai các kế hoạch đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Liên quan tới TMS Group, Tổng Lãnh sự Vũ Tuấn Hải cho biết TMS Group là doanh nghiệp có truyền thống hợp tác cùng Nhật Bản trong suốt 15 năm qua.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng tập đoàn kinh tế đa ngành này sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong các lĩnh vực thế mạnh như bất động sản, cung ứng nhân lực, giáo dục - đào tạo, thương mại - dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp công nghệ cao.

Đào Tùng - Thành Hữu (TTXVN)