VNPT sẽ mạnh hơn sau tái cơ cấu

“Tôi tin tưởng rằng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT sau tái cấu trúc sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn nữa”, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son chia sẻ trong buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân mới đây.


Bộ trưởng cho rằng, VNPT là tập đoàn viễn thông mạnh, có thương hiệu lan tỏa trong nước và quốc tế, kèm theo đó MobiFone và VinaPhone cũng là thương hiệu quốc gia, được lan tỏa trong khu vực và quốc tế. Có thể nói đó là tự hào của ngành truyền thông, của VNPT cũng như hai công ty này. Việc tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty để chúng ta mạnh lên là một yêu cầu cần thiết vì hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty sau thời gian thí điểm vừa qua.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, theo sự chỉ đạo của Chính phủ và Chỉ thị 03 của Thủ tướng Chính phủ tháng 1/2011, Bộ Thông tin và Truyền thông đang quán triệt triển khai các nhiệm vụ tái cơ cấu các tập đoàn, tổng công ty do Bộ quản lý, trong đó có Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), mạng viễn thông MobiFone và VinaPhone.

 

VNPT là tập đoàn viễn thông mạnh, có thương hiệu lan tỏa trong nước và quốc tế, MobiFone và VinaPhone cũng mang thương hiệu quốc gia, có uy tín trong khu vực và quốc tế. Việc tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty để chúng ta mạnh lên là một yêu cầu cần thiết sau thời gian thí điểm vừa qua. Thời gian qua, cùng với các tập đoàn, tổng công ty khác, VNPT đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

 

“Đặc biệt, các tập đoàn, tổng công ty đã ứng dụng được khoa học kỹ thuật tiên tiến, nhất là các tập đoàn, tổng công ty thực hiện kinh doanh dịch vụ trên mạng viễn thông, đã biến dịch vụ viễn thông như điện thoại di động từ dịch vụ cao cấp, xa xỉ trở thành dịch vụ bình dân”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các DN viễn thông cũng có những hạn chế, yếu kém trong quá trình tổ chức, đầu tư, quản lý, vận hành hoạt động. Chính vì vậy, VNPT cũng như các công ty truyền thông nằm trong đối tượng để tái cấu trúc trong thời gian tới. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, việc tái cấu trúc này phải có lộ trình.


Sau Chỉ thị 03 của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã giao các bộ, ngành xây dựng những văn bản pháp quy cần thiết để thực hiện lộ trình này, bởi tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty rất quan trọng, góp phần tạo nên những “quả đấm thép” của Nhà nước trong điều kiện kinh tế thị trường, góp phần khẳng định vai trò của kinh tế nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. Vì vậy, việc tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty phải tiến hành rất thận trọng, nhưng không có nghĩa là chúng ta kéo dài thời gian hay làm cho xong chuyện mà phải làm một cách bài bản, trách nhiệm, đúng quy trình.

Bộ Thông tin và Truyền thông đang đợi Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty. Sau đó các bộ, ngành phải ban hành sửa đổi một số văn bản pháp lý cho phù hợp với yêu cầu tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty. Đó là cơ sở pháp lý để các cơ quan, đơn vị bộ, ngành có liên quan chiếu theo đó để thực hiện. “Tôi mong muốn rằng sau tái cấu trúc VNPT sẽ mạnh lên, VinaPhone và MobiFone ngày càng khẳng định vị trí của mình trong đời sống xã hội, trong thị trường viễn thông. Và tôi tin tưởng rằng VNPT (trong đó có VinaPhone và MobiFone) sau tái cấu trúc sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn nữa và người dân có điều kiện hưởng lợi dịch vụ viễn thông từ VNPT cũng như các doanh nghiệp viễn thông khác”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

 

PV

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản