09:17 21/09/2021

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Bến Tre hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Ngày 21/9, Sở Y tế Bến Tre tổ chức lễ xuất quân tiễn Đoàn cán bộ y tế tỉnh tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đoàn cán bộ y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam biểu dương, hoan nghênh tinh thần xung phong, tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ và mong các thành viên trong đoàn luôn mạnh khỏe, an toàn, công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đây là buổi lễ rất đặc biệt và ý nghĩa. Các y, bác sĩ xung phong, tình nguyện đi vào những nơi khó khăn, nguy hiểm để hỗ trợ TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch. Bên cạnh đó, tỉnh sẵn sàng nguồn nhân lực tiếp tục giúp hai tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo Sở Y tế tỉnh Bến Tre, Đoàn công tác hỗ trợ TP Hồ Chí Minh lần này có 41 cán bộ, y, bác sĩ thuộc Sở, các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Bến Tre Ngô Văn Tán mong muốn các cán bộ, y, bác sĩ tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh trong quá trình công tác sẽ thể hiện tinh thần cao cả người thầy thuốc và thực hiện theo lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”. Ngành Y tế Bến Tre luôn luôn sẵn sàng, không chỉ vì sức khỏe nhân dân trong tỉnh mà còn vì người dân trong cả nước.

Dịp này, mỗi y, bác sĩ được hỗ trợ 3 triệu đồng từ Quỹ phòng, chống COVID-19 tỉnh Bến Tre. Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng, khẩu trang N95, lương khô, áo mưa và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác cho đoàn công tác.

Tin, ảnh: Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)