12:09 20/12/2017

Đồ trang trí Giáng sinh giá tiền triệu vẫn hút khách

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh, phố Hàng Mã (Hà Nội) lúc nào cũng tấp nập, nhôn nhịp người đến mua đồ trang trí cho dịp lễ này, có những mặt hàng trang trí lên đến hàng triệu đồng nhưng vẫn hút khách.

Đa dạng sản phẩm, mẫu mã

Những ngày này, không khí giáng sinh đã rộn ràng khắp các phố phường của Hà Nội với những cây thông được trang trí đèn hoa lấp lánh. Ghi nhận tại các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can, những phố chuyên kinh doanh các sản phẩm theo mùa đã ngập tràn màu sắc đặc trưng của mùa Noel. Bất kể ngày hay đêm, từ đầu tháng đến nay, các con phố này lúc nào cũng nhộn nhịp người đến mua hàng.

Các đồ trang trí có mẫu mã đa dạng, bắt mắt.

Nhiều người đến chọn mua đồ trang trí cho gia đình.

Theo các chủ cửa hàng tại đây, thời điểm này là thời điểm bận rộn nhất trong năm. Bởi phần đông người mua hàng thường trọn thời điểm này để mua sắm vật dụng trang trí Noel của gia đình, nhiều trung tâm thương mại, công ty cũng trang trí nhân ngày lễ giáng sinh. Những mặt hàng người dân quan tâm nhất vẫn là quần áo Noel dành cho trẻ em, cây thông, kim tuyến, tuần lộc, mũ nón, vòng nguyệt quế, người tuyết...

Chị Hoàng Oanh (chủ một cửa hàng trên phố Hàng Mã) cho biết, đồ trang trí Giáng sinh năm nay mẫu mã đa dạng và bắt mắt hơn so với năm trước, tuy nhiên giá cả cũng không chênh lệch nhiều. Cây thông nhựa dao động 200.000 - 400.000 đồng/cây, cây thông loại mini cao 30 - 50cm để bàn, giá trên dưới 100.000 đồng/cây. Những cây thông có kích cỡ lớn hơn dùng để trang trí trong không gian rộng như siêu thị, trung tâm thương mại có giá dao động từ 2 - 5 triệu đồng/cây.

Cùng với đó, các đồ trang trí như vòng nguyệt quế, chuông, quả cầu, dây kim tuyến, dây treo có hươu và tuần lộc… cũng đa dạng các mẫu mã, chủng loại và chất liệu. Các đồ này có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, cụ thể, vòng nguyệt quế từ 500.000 đồng - 1,1 triệu đồng, quần áo ông già Noel giá 65.000 đồng – 300.000 đồng, chuông trang trí có giá từ 50.000 - 350.000 đồng...

Người tuyết tiền triệu hút khách

Thị trường Giáng sinh năm nay có những sản phẩm mới như những chú tuần lộc màu vàng óng đủ kích cỡ, có giá từ 100.000 đồng cho đến hàng triệu đồng. Thậm chí, còn có mẫu trang trí gồm cả tuần lộc, xe và ông già tuyết, giá bán từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng/bộ.

Năm nay có mẫu mới là những chú tuần lộc kéo xe vàng lấp lánh.

Đặc biệt, năm nay mặt hàng người tuyết được bày bán rất nhiều với đa dạng mẫu mã và chất liệu. Nguyễn Nam, nhân viên bán hàng tại cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết, người tuyết năm nay đa dạng hơn những năm trước với đủ các kích thước, người tuyết nhỏ để trên bàn hoặc không gian hẹp có giá từ 300.000 đồng – 800.000 đồng, đối với loại to hơn có giá từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Người tuyết đa dạng với nhiều chất liệu năm nay rất "hot".

Những người tuyết như thế này giá vài triệu đồng.

Nằm ngay trên phố Hàng Mã, cửa hàng Hà Trang cũng là xưởng sản xuất ra những người tuyết, tuần lộc... phục vụ khách hàng. Anh Lực, chủ cửa hàng đồng thời cũng là người làm nghề “nặn” người tuyết đã 20 năm nay cho biết, bắt đầu từ tháng 12, nhân viên trong cửa hàng làm việc liên tục để đáp ứng đơn hàng của khách hàng, từ đầu tháng đến giờ, anh đã bán được hàng trăm người tuyết lớn nhỏ. Người tuyết chủ yếu được làm từ xốp, một số được làm từ dây sợi đan thành.

Anh Lực đang miệt mài "nặn" người tuyết.

Để làm được một người tuyết phải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người thợ.

Anh Lực cho biết, để làm được một người tuyết mất khá nhiều công đoạn, để “nặn" một chú người tuyết với kích thước khoảng 2 mét cần tới hai người thợ làm việc liên tiếp trong 1-2 ngày gồm nhiều công đoạn như gọt xốp, tạo hình, mài nhẵn và cuối cùng là phủ sơn, kim tuyến, trang trí mắt, mũi, cúc áo cho người tuyết.

“Để làm được người tuyết đẹp, tròn đều thì công đoạn cắt gọt là khó nhất, đòi hỏi sự khéo léo của người thợ, dao cắt xốp phải thật sắc, phải tạo hình đẹp, đường cong giống như một người béo chứ không chỉ “tròn lung lủng” thì rất xấu”, anh Lực cho biết.

Người tuyết nhỏ với chiều cao từ 60cm - 80cm được chào bán với giá 400 -500.000 đồng, loại to 2- 3 mét có giá 1.5 – 3 triệu đồng.Thu Trang – Hoàng Dương/Báo Tin tức