04:16 20/04/2018

Đình chỉ hoạt động trường Mầm non ABC có giáo viên bạo hành trẻ em ở Nghệ An

Chiều 20/4, trả lời phóng viên TTXVN tại Nghệ An, ông Thái Giáp Vinh, Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, thành phố Vinh cho biết: Sau khi kiểm tra hoạt động của Cơ sở giáo dục Mầm non tư thục ABC MONTESSORI PRESCHOON (Cơ sở giáo dục Mầm non tư thục ABC), UBND phường Lê Lợi đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Cơ sở mầm non ABC. Ảnh: baonghean.vn

Trước đó, ngày 19/4/2018, cơ sở này mới có giấy phép hoạt động.

Chủ tịch UBND phường Lê Lợi thông tin thêm: Trong buổi làm việc sáng 20/4, cô giáo Nguyễn Hải (giáo viên đánh học sinh trong clip) đã thừa nhận sai lầm của mình và biện minh là do “nóng”, “không chín chắn”.  Sự việc xảy ra vào chiều 19/4, cô Hải không phải là giáo viên chủ nhiệm lớp. Tuy nhiên, khi thấy cháu bé khóc và “vùng vằng” đòi về nhà, cô Hải đã “ngăn” cháu lại và sau đó đã đánh cháu. Đoạn clip được chia sẻ trên mạng lấy từ camera được lắp tại phòng học. Cô Hải hiện đang làm văn phòng ở trường và là giáo viên dạy các môn năng khiếu. Cô Hải đã có thời gian công tác khá dài sau khi tốt nghiệp ngành Mầm non.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường đã yêu cầu các cô giáo có mặt trong clip viết bản tường trình và cô giáo Hải phải viết bản kiểm điểm. Với quan điểm xử lý nghiêm túc sự việc, UBND phường đã có văn bản ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở này. Cô giáo “bạo hành” học sinh, buộc phải dừng công tác. Trong trường hợp mức độ vi phạm nghiêm trọng, UBND phường sẽ đề nghị các cơ chức năng xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND phường Lê Lợi thừa nhận trách nhiệm trong việc quản lý Cơ sở giáo dục Mầm non tư thục ABC, đặc biệt là việc chưa có giấy phép nhưng vẫn đi vào hoạt động. Trước đó, cơ sở này đã làm hồ sơ xin phép UBND thành phố Vinh thành lập trường tư thục nhưng qua thẩm định do không đủ điều kiện nên tờ trình không được đồng ý.

Được biết, ngoài Cơ sở giáo dục Mầm non tư thục ABC, trên địa bàn phường Lê Lợi có 8 cơ sở khác cùng hoạt động. Mặc dù đã cấp phép nhưng Chủ tịch UBND phường Lê Lợi cho biết: Việc quản lý gặp nhiều khó khăn vì “hôm nay tốt nhưng mai có thể không tốt”, đội ngũ giáo viên thường xuyên biến động, thiếu kinh nghiệm và chủ yếu là giáo viên trẻ mới ra trường.

Phường Lê Lợi là một trong 2 phường còn lại trên địa bàn Thành phố Vinh chưa có trường Mầm non công lập. Sau nhiều năm dự án xây dựng trường bị treo vì thiếu vốn, dự kiến năm học 2018 – 2019, Trường Mầm non Lê Lợi sẽ đi vào hoạt động với quy mô khoảng 350 học sinh.

Trước sự việc trên, ngày 20/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh phối hợp với UBND phường Lê Lợi (đơn vị quản lý nhóm lớp độc lập hoạt động trên địa bàn phường) khẩn trương kiểm tra, xác minh và làm rõ sự việc; chỉ đạo xử lý nghiêm túc, kịp thời, đúng mức theo mức độ vi phạm của giáo viên và Cơ sở giáo dục Mầm non tư thục ABC.

Bích Huệ (TTXVN)