06:23 05/06/2019

Digix áp dụng blockchain để lưu trữ, thanh toán bằng vàng trong kỷ nguyên số

SINGAPORE – Media OutReach – Digix (DigixGlobal Pte. Ltd.) vừa thông báo ra mắt chính thức sản phẩm tài sản thông minh với nhà cung cấp giải pháp điểm bán hàng, Pundi X. Tầm nhìn về tài sản thông minh được hiện thực hoá nhờ sự hợp tác gần đây giữa Digix và Pundi X, cho phép người dùng thẻ Pundi X thanh toán cho các giao dịch bằng DGX tại bất kỳ quầy nào hỗ trợ XPOS.

Chú thích ảnh

Digix là công ty tài sản thông minh đầu tiên trên thế giới khai thác công nghệ blockchain để minh bạch xuất xứ, tính xác thực và  hoạt động lưu trữ của thỏi vàng vật chất cho các nhà đầu tư bán lẻ. Các nhà đầu tư được cấp một bằng chứng kỹ thuật số tương đương, được gọi là DGX. Mỗi bảng chứng nhận kỹ thuật số của DGX được đăng ký với một đơn vị vàng vật chất trong kho của Digix tại Singapore hoặc Canada.

Digix hoạt động với mục tiêu mở tính linh hoạt của các loại tài sản có tính thanh khoản truyền thống và để tạo ra hướng đi mới cho tài chính toàn diện trong tương lai.

Pundi X là nhà cung cấp giải pháp điểm bán hàng blockchain, khuyến khích sự thích ứng chính của phát triển blockchain cho các doanh nghiệp. Pundi X có hệ sinh thái thanh toán đầy đủ dựa trên Ví điện tử (XWallet), thiết bị bán hàng (XPOS) và thẻ thanh toán bằng nhựa (thẻ XPASS).

Là một phần của sự hợp tác chính thức này, Digix đang phát hành 3.000 thẻ XPASS tùy chỉnh cho các đối tác, tập đoàn, các người tham dự sự kiện trong tương lai và khách hàng của Digix. Điều này sẽ cho phép họ mua hàng bằng cách sử dụng DGX làm phương tiện trao đổi, tại các điểm Pundi X được các thương gia phê duyệt trên khắp Singapore.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các thương nhân trong bối cảnh thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore?

Giải pháp thanh toán XPOS đã được áp dụng tại hơn 25 quốc gia trên thế giới bao gồm Singapore và các điểm đến du lịch nổi tiếng như Indonesia, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Australia, Canada, Pháp, Hà Lan, Vương quốc Anh và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Ông Shaun Djie, Giám đốc phụ trách vận hành và đồng sáng lập Digix cho biết: “Trong triết lý của chúng tôi về việc áp dụng blockchain để tính toán một cách linh hoạt nguồn gốc, sự di chuyển và lưu trữ vàng vật chất giao dịch, chúng tôi đã thấy khả năng khai thác vàng linh hoạt hơn là một phương tiện trao đổi giá trị ngoài một loại tài sản truyền thống. Nhờ việc lưu hành trên XPOS, chúng tôi dự định giới thiệu các tùy chọn thanh toán thực tế, có thể sử dụng được, với sự an toàn và trách nhiệm của blockchain. Quá trình này bao hàm tinh thần tài chính toàn diện và sâu sắc hơn của Digix cho các thế hệ tương lai”.

Ông Zac Cheah, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Pundi X phát biểu: “Việc tạo điểu kiện cho các nhà phát triển công nghệ đổi mới và các doanh nghiệp kết hợp các yếu tố của blockchain, là trung tâm của tầm nhìn của Pundi X. Điều này phù hợp với Digix một cách rất tự nhiên. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp sự thanh toán linh hoạt hơn và tính thanh khoản tài sản cho các thương nhân của Digix. Chúng tôi nhận thấy sự hợp tác của chúng tôi bổ sung cho những phát triển hơn nữa trong tương lai tại thành phố thông minh và thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore”.

Thông tin về Digix

Được thành lập tại Singapore vào năm 2014, Digix là công ty blockchain đứng sau tài sản kỹ thuật số hỗ trợ bằng vàng đầu tiên trên thế giới. Công ty đã bảo đảm kho vàng vật chất ở Singapore và Canada. Là nhà tiên phong trong hệ sinh thái blockchain của Singapore, Digix là công ty đầu tiên trên toàn cầu gửi giao dịch trực tiếp trên mạng Ethereum.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://digix.global.

Thông tin về Pundi X

Pundi X là nhà phát triển hàng đầu về các thiết bị hỗ trợ blockchain, bao gồm giải pháp điểm bán hàng đầu tiên trên thế giới, XPOS, cho phép các thương nhân và người tiêu dùng thực hiện giao dịch trên blockchain trong các cửa hàng thực tế. Công ty có trụ sở tại Singapore với các văn phòng quốc tế tại Jakarta, Sao Paolo, Seoul, Thâm Quyến, Đài Bắc và Tokyo. Pundi X được KPMG và H2 đánh giá là một trong 50 công ty khởi nghiệp (startup) Fintech sáng tạo hàng đầu năm 2018.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.pundix.com

Media OutReach Corporate News