03:10 02/03/2018

Điều trị chấn thương 3 tháng, Neymar có khả năng lỡ cả World Cup 2018

Bác sĩ của Neymar vừa thông báo anh sẽ phải nghỉ thi đấu 3 tháng, tức là cho đến hết mùa giải. Đó là thời điểm quá sát World Cup, ngôi sao người Brazil liệu có bỏ lỡ giải đấu tại Nga này?

Neymar trên xe lăn ra sân bay về Brazil phẫu thuật. Ảnh: AFP

Chấn thương nặng gãy chân và trật mắt cá chân buộc ngôi sao trăm triệu bảng Anh của Paris Saint-Germain phải về Brazil làm phẫu thuật.

Bác sĩ của cầu thủ 26 tuổi cũng là bác sĩ riêng của đội tuyển Brazil, ông Rodrigo Lasmar, cho biết, sẽ phải mất 3 tháng để điều trị chấn thương trước khi Neymar có thể trở lại sân tập. Thời điểm này sẽ là vào khoảng đầu tháng 6. Tuy nhiên, 17/6 cũng sẽ là thời điểm gần với ngày khai mạc World Cup 2018 (14/6) và Brazil sẽ phải thi đấu trận đầu tiên gặp Thụy Sỹ.

Bác sĩ Rodrigo Lasmar trả lời báo chí. Ảnh: AFP

Theo bác sĩ Rodrigo Lasmar 2 tháng rưỡi cho tới 3 tháng là quãng thời gian phục hồi nếu ca phẫu thuật có được thành công mong muốn. Thêm vào đó, thời gian phục hồi của mỗi cầu thủ mỗi khác.

“Neymar rất buồn, nhưng cậu ấy hiểu không có lựa chọn nào khác. Cậu ấy sẽ nỗ lực để phục hồi nhanh nhất có thể và chúng tôi cũng sẽ làm mọi điều để giúp cậu ấy có được thể lực tốt, sớm hồi phục” - bác sĩ Rodrigo Lasmar chia sẻ.

VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày ngày 14/6 - 15/7 với 32 đội tuyển cùng tranh Cup vàng, những người hâm mộ trái bóng tròn tin rằng giải đấu diễn ra ở xứ sở bạch dương sẽ vô cùng hấp dẫn.


Xem toàn bộ lịch thi đấu vòng chung kết World Cup 2018 tại đây.


Minh Đăng/Báo Tin tức