10:19 10/10/2019

Điều tra nguyên nhân Đại úy Công an Đồng Nai tử vong tại đơn vị

Chiều 10/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của Đại úy Bùi Xuân Dương (36 tuổi), Đội phó Đội tham mưu, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn (PC 07), Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, khoảng 10 sáng cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ PC 07 – Công an Đồng Nai phát hiện Đại úy Bùi Xuân Dương tử vong trong tư thế treo cổ tại một phòng làm việc. Sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo phòng đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường.

Theo lãnh đạo PC 07 – Công an Đồng Nai, những ngày gần đây, Đại úy Dương vẫn đến đơn vị làm việc bình thường, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị không thấy Đại úy Dương có biểu hiện gì bất thường so với trước đây. Thời điểm phát hiện Đại úy Bùi Xuân Dương tử vong thì phòng được chốt cửa trong, trong phòng có một sơi dây thừng dùng để treo cổ.

Theo đánh giá của lãnh đạo phòng PC 07 – Công an Đồng Nai, quá trình làm việc, Đại úy Bùi Xuân Dương là cán bộ trẻ, có năng lực, được lãnh đạo đơn vị tín nhiệm. Nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ chuyện cá nhân của Đại úy Dương. Trước khi tử vong, Đại úy Dương đã nhắn tin qua điện thoại cho người thân, với nội dung gửi lời xin lỗi.

Công Phong (TTXVN)