02:13 25/02/2019

Điện giật trong đường hầm tàu hỏa làm 3 người thương vong

Truyền thông Na Uy đưa tin, ngày 24/2, một người đã tử vong và 2 người khác bị thương nghiêm trọng do bị điện giật bên trong một đường hầm tàu hỏa ở thủ đô Oslo, sau khi tiếp xúc với nguồn điện ở một đường ray phụ.

Theo cảnh sát Oslo, 2 người bị thương được phát hiện trước và đã được đưa tới bệnh viện cứu chữa. Khi hai người này hồi tỉnh và nói chuyện được, họ cho biết còn một người khác trong đường hầm. Nạn nhân thứ 3 sau đó được cảnh sát đưa ra ngoài trong tình trạng đã tử vong. Đường hầm này nằm ở khu vực Filipstad, trung tâm thủ đô Oslo, và đường ray phụ nơi phát hiện các nạn nhân chủ yếu được sử dụng để tàu rẽ. Ở những khu vực này luôn có hệ thống điện cao thế khoảng 15.000 volt

Hiện vẫn chưa rõ lý do những người này có mặt trong đường hầm. Đại diện truyền thông của Công ty đường sắt Bane Nor khẳng định những người này đã vào đường hầm trái phép. Tai nạn không gây hậu quả gì với hoạt động giao thông đường sắt trong khu vực.

Cùng ngày tại Nga, một vụ tai nạn xe ô tô đâm vào người đi bộ xảy ra tại thành phố St. Petersburg đã khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. 

Interfax đưa tin tai nạn xảy ra tại một tuyến phố chính của thành phố St. Petersburg; một xe ô tô BMW X6 lao lên vỉa hè và đâm vào một số người đi bộ. 2 nạn nhân tử vong gồm một công dân Mỹ và một người từ thủ đô Moskva. Ba người bị thương đã được tới bệnh viện trong đó một người trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lê Ánh (TTXVN)