08:10 06/08/2021

Điểm thi tốt nghiệp THPT đặc biệt ở 'vùng xanh' Lâm Đồng

Trong đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có điểm thi rất đặc biệt bởi các thí sinh đều từ các tỉnh, thành phố khác.

Chú thích ảnh
Điểm thi Trường THCS - THPT Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng (ảnh chụp sáng 28/7). Ảnh: baolamdong.vn

Điểm thi trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Đạ Nhim (huyện Lạc Dương) là một trong 3 điểm thi đợt 2 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đây là điểm thi được tổ chức ở "vùng xanh" nhằm hỗ trợ cho thí sinh từ 2 tỉnh đang có dịch COVID-19 gồm Khánh Hòa, Ninh Thuận, hoàn toàn không có thí sinh tại địa phương.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, điểm thi này có 16 thí sinh, trong đó 15 thí sinh ở Khánh Hòa, 1 thí sinh ở Ninh Thuận. Trước khi vào địa bàn Lâm Đồng, các thí sinh đã được kiểm tra y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR. Theo ông Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, chỉ có 16 thí sinh dự thi nhưng sở vẫn bố trí lực lượng gồm 20 cán bộ là các giáo viên tại địa phương phục vụ công tác coi thi, đảm bảo an toàn, đúng quy chế.

Huyện Lạc Dương đang là “vùng xanh” - nơi chưa có ca mắc COVID-19. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các thí sinh khi được dự thi tại vùng an toàn này. Để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, chính quyền huyện Lạc Dương cũng hỗ trợ về cơ sở vật chất và kinh phí ăn, ở tại điểm thi cho các thí sinh ngoại tỉnh.

Ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết, để đảm bảo an toàn, địa phương đã bố trí cho các thí sinh ăn, ở ngay tại điểm thi. Hằng ngày sẽ có lực lượng cung cấp thức ăn cho thí sinh và các cán bộ coi thi, sau khi hoàn tất kỳ thi này, địa phương sẽ có lực lượng hộ tống xe chở thí sinh rời khỏi Lâm Đồng an toàn. Đặc biệt, huyện Lạc Dương cũng hỗ trợ 500.000 đồng cho mỗi thí sinh tại điểm thi Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Đạ Nhim.

Nguyễn Dũng (TTXVN)