Hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số ở Cao nguyên đá Đồng Văn

Chiều 12/8, tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Prudential Việt Nam tổ chức khởi công xây dựng 3 nhà lớp học cho trường Mầm non xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc với tổng kinh phí 1,4 tỷ đồng.

Lễ khởi công xây dựng 3 nhà lớp học cho trường Mầm non xã Cán Chu Phìn


Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: Dự án xây dựng 3 nhà lớp học cho trường Mầm non xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, nằm trong chương trình “Cùng xây tương lai” giai đoạn 2014-2025 do Prudential Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Plan Việt Nam và Saigon Children’s Charity thực hiện với tổng kinh phí lên đến 24,6 tỷ đồng để xây 18 trường mầm non và tiểu học ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.


Là 1 trong 6 huyện nghèo 30a của tỉnh Hà Giang, huyện Mèo Vạc có trên 80% số hộ là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó số hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao. Người dân Mèo Vạc quanh năm phải chống chọi với thiên tai như: Sạt lở đất, lũ quét. Đặc biệt, sự nghiệp giáo dục của huyện đang gặp rất nhiều khó khăn. Toàn huyện hiện có 56 đơn vị trường học, 198 điểm trường, nhưng tại nhiều trường mầm non học sinh phải học trong những căn nhà tạm bợ, dột nát, chật hẹp, thiếu trang thiết bị học tập, không có nhà vệ sinh và hàng rào bảo vệ. Do đó, việc Prudential Việt Nam xây dựng 3 nhà lớp học cho trường Mầm non xã Cán Chu Phìn sẽ giúp các em học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới.


Trước đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn và thương mại xuất nhập khẩu nhãn hàng sữa cô gái Hà Lan, Báo Bóng đá đã phối hợp với tỉnh Hà Giang tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình nhà lớp học điểm trường Hấu Chua 1, xã Giàng Chu Phìn thuộc huyện Mèo Vạc.

Minh Tâm
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN