11:22 15/11/2020

Đêm văn nghệ 'Chút tình gửi về miền Trung' quyên góp được hơn 1,3 tỷ đồng

Tối 15/11, tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn Đồng Tháp, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung với chủ đề “Chút tình gửi về miền Trung”. Chương trình đã nhận được hơn 1,3 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Một tiết mục tại chương trình. 

Chương trình nghệ thuật “Chút tình gửi về miền Trung” gồm 3 phần: Đồng Tháp tình đất, tình người; Thương về miền Trung và Giai điệu tình yêu. Ngoài các tiết mục văn nghệ hát, múa ca ngợi hình ảnh quê hương, con người Đồng Tháp như Một thoáng Phù Nam, Tình chim Sếu, Vương quốc sen, chương trình còn mang đến những cảm xúc nghẹn ngào khi tái hiện những đau thương, mất mát của người miền Trung trong các cơn bão, lũ qua bài ca cổ Nỗi đau miền Trung, ca khúc Mưa chiều miền Trung, Thương về miền Trung…

Đồng thời, với sự chung tay hỗ trợ của cả hệ thống chính trị, của đồng bào cả nước, chương trình nghệ thuật cũng mang đến niềm tin về việc quê hương miền Trung sẽ vượt qua khó khăn, quê hương ngày càng giàu đẹp. Đặc biệt, trong phần bán đấu giá tranh, ảnh của các nghệ sĩ Đồng Tháp để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung có 6 tranh, 11 ảnh được các nhà hảo tâm mua với giá cao.

Chú thích ảnh
Các đơn vị, tổ chức trao tiền ủng hộ trong đêm văn nghệ "Chút tình gửi về miền Trung" tối 15/11.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Tổ chức chương trình, cho biết, những cơn bão liên tiếp đi qua đã để lại nhiều mất mát, đau thương cho đồng bào miền Trung. Phó Chủ tịch ủy ban nhân tỉnh kêu gọi các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân cùng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đó vừa là nghĩa tình, vừa là trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Đồng Tháp.

Ngoài ra, theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, tính đến ngày 13/11, qua việc kêu gọi vận động, cơ quan này đã tiếp nhận trên 5 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen cho 9 tập thể và 1 cá nhân về thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020.

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)