08:21 16/08/2022

Đệ nhất Phu nhân Mỹ mắc COVID-19

Theo USNews ngày 16/8, Nhà Trắng thông báo Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và chỉ có triệu chứng nhẹ.

Chú thích ảnh
Bà Jill Biden. Ảnh: Reuters

Theo CNN, phát ngôn viên của bà Jill Biden cho biết: "Sau khi xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào ngày 15/8 trong quá trình xét nghiệm thường xuyên, Đệ nhất Phu nhân bắt đầu có các triệu chứng giống như cảm lạnh vào buổi tối muộn. Bà đã xét nghiệm âm tính một lần nữa bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, nhưng xét nghiệm PCR lại cho kết quả dương tính".

Theo phát ngôn viên Elizabeth Alexander, Đệ nhất Phu nhân đã được tiêm vaccine COVID-19 hai lần và tiêm hai mũi tăng cường. Bà đang dùng Paxlovid, thuốc kháng virus của Pfizer.

Đệ nhất Phu nhân đang ở Đảo Kiawah, bang Nam Carolina cùng với Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, Tổng thống Biden cũng mắc COVID-19 và đã hồi phục. Tổng thống Biden kết thúc thời gian cách ly hôm 27/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên vào ngày 21/7. Sau đó, ông lại có kết quả xét nghiệm dương tính vào hôm 30/7. Bác sĩ cho biết đây là trường hợp tái nhiễm được phát hiện ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân dùng thuốc kháng virus Paxlovid.

Một quan chức Mỹ nữa là Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cũng tái dương tính với COVID-19 ngày 15/8. Ông Austin đang có các triệu chứng nhẹ và cách ly tại nhà. Đây là lần thứ hai ông Austin bị nhiễm COVID-19. Trước đó, hồi tháng 1, ông Austin cũng đã mắc COVID-19.

Thùy Dương/Báo Tin tức