10:15 18/10/2012

Đầu bếp '3 sao Michelin' mở nhà hàng tại Việt Nam

Ngày 18/10/ 2012, tại Hà Nội, ông Michel Roux, đầu bếp “3 sao Michelin" đã cho biết sẽ đưa đến cho khách hàng Việt Nam sự trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực mới mẻ, đặc trưng Pháp ngay tại khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng).

Ngày 18/10/ 2012, tại Hà Nội, ông Michel Roux (ảnh), đầu bếp “3 sao” Michelin đã cho biết sẽ đưa đến cho khách hàng Việt Nam sự trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực mới mẻ, đặc trưng Pháp ngay tại khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng).



Đây cũng là nhà hàng thứ hai của ông, sau nhà hàng The Waterside Inn nằm ngoài lãnh thổ nước Pháp, duy trì danh hiệu ba ngôi sao Michelin.


Là người đoạt nhiều giải thưởng và vô số lời khen ngợi, ông Roux đặt ra mục tiêu chinh phục một đỉnh cao mới trên con đường sự nghiệp đã thành công của ông. Ông đã quyết định đóng góp tài năng ẩm thực bậc thầy của mình vào nhà hàng sang trọng được kỳ vọng là sẽ đoạt giải thưởng của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula.


Ông Roux sẽ mang đến cho Việt Nam nói chung và bán đảo Sơn Trà nói riêng niềm đam mê bất tận về ẩm thực Pháp và tình cảm sâu sắc đối với văn hóa Việt vốn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa Pháp.


Dự kiến ​​khai trương vào cuối năm 2012, nhà hàng sẽ là nơi hội tụ s tinh tế của ẩm thực Pháp với cảnh quan tuyệt đẹp của Núi Khỉ, nhằm tái tạo không gian ngôi biệt thự Pháp cổ với từng khu vực ẩm thực thiết kế riêng biệt cho nhiều đối tượng khách hàng.


Từng đến với Việt Nam từ cách đây 10 năm, đầu bếp “3 sao Michel Roux rất hâm mộ đất nước có nền ẩm thực lâu đời, phong phú như Việt Nam. Đến Việt Nam, thay vì đi thăm các danh thắng, thì ông dành thời gian đến các chợ và nhận thấy rằng: nguyên liệu phục vụ làm bếp ở Việt Nam cực kỳ phong phú, đa dạng có thể tạo ra những món ẩm thưc tuyệt hảo…


Vì lẽ đó, ông quyết định đưa một nhà hàng mang tiêu chí ẩm thực tinh hoa Pháp, để hòa một nét chấm phá ẩm thực đặc trưng Pháp giữa bức tranh ẩm thực Việt Nam…



Phương Mai