07:21 23/07/2026

Đáp ứng xu hướng cá thể hóa trong chăm sóc da

Ngày 23/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học và đào tạo y khoa liên tục với chủ đề “Rám má – Từ nền tảng, xu hướng đến cá thể hóa điều trị”, quy tụ gần 200 bác sĩ và chuyên gia da liễu trên cả nước.

Chú thích ảnh

Hội thảo do Bệnh viện Da liễu Trung ương và Obagi Medical phối hợp cùng tổ chức. Trong khuôn khổ sự kiện, Obagi Medical tái ra mắt hệ thống Nu-Derm® FX cải tiến. Với công thức ưu việt, dòng sản phẩm này hứa hẹn mang lại giải pháp chăm sóc toàn diện và phối hợp điều trị an toàn cho tình trạng rám má, đáp ứng xu hướng cá thể hóa trong chăm sóc da hiện nay cho các bác sĩ và người tiêu dùng.

Rám má (Nám má) là tình trạng rối loạn sắc tố mạn tính và phức tạp, liên quan đến nhiều cơ chế bệnh sinh khác nhau như tăng hoạt động melanocyte, tăng tổng hợp melanin, stress oxy hóa, viêm vi thể kéo dài, tổn thương do ánh sáng và quá trình lão hóa da.

Do đó, việc chỉ tập trung vào một đích tác động đơn lẻ thường không đủ để mang lại hiệu quả bền vững. Theo các đồng thuận y khoa hiện nay, xu hướng điều trị đang chuyển dịch mạnh mẽ sang chiến lược đa cơ chế, phối hợp nhiều hoạt chất và phương pháp khác nhau, nhằm tác động đồng thời vào các con đường hình thành sắc tố. Đây cũng là xu hướng xuyên suốt được các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo.

Chú thích ảnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị đa cơ chế, Obagi Medical chính thức giới thiệu sự trở lại của hệ thống Nu-Derm® FX cải tiến. Sản phẩm được thiết kế để tác động khoa học lên đa cơ chế sinh học của quá trình hình thành sắc tố, giúp giải quyết triệt để từ gốc rễ tế bào đến bề mặt da. Nhờ cơ chế đồng vận hiệp lực, Nu-Derm® FX không chỉ tập trung vào các vùng sắc tố khu trú mà còn tối ưu hóa hiệu quả của các hoạt chất, từ đó cải thiện toàn diện tổng thể bề mặt làn da, từ độ sáng, độ mịn, kết cấu bề mặt cho đến các tổn thương do ánh sáng gây ra.

Ở bề mặt da, các sản phẩm Foaming Gel Cleanser, Nu-Derm Toner và Exfoderm Forte giúp làm sạch sâu, loại bỏ lớp tế bào sừng xỉn màu và tạo điều kiện để hoạt chất thẩm thấu hiệu quả hơn. Hoạt chất Sodium Lauroyl Oat Acids có nguồn gốc amino acid từ yến mạch giúp làm sạch dịu nhẹ, kết hợp với chiết xuất lô hội, cây phỉ và cây xô thơm giúp làm dịu, cấp ẩm và thông thoáng lỗ chân lông. AHA trong Exfoderm Forte làm lỏng liên kết tế bào sừng, thúc đẩy bong tróc lớp sừng già, đồng thời mở đường cho Alpha Arbutin và Retinol thẩm thấu sâu xuống lớp đáy.

Tại lớp thượng bì và lớp đáy, hệ thống Nu-Derm® FX phát huy cơ chế đồng vận của nhiều hoạt chất để tác động lên các giai đoạn khác nhau của quá trình hình thành sắc tố. Alpha Arbutin giúp ức chế cạnh tranh thuận nghịch, từ đó giảm quá trình tổng hợp melanin ngay từ gốc, đồng thời làm chậm quá trình trưởng thành và di chuyển của melanosome mà không làm tổn thương tế bào sắc tố. Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân oxy hóa, giảm tổn thương do ánh sáng và hỗ trợ kiểm soát quá trình hình thành sắc tố, trong khi Niacinamide hỗ trợ giảm vận chuyển melanosome, đồng thời củng cố hàng rào bảo vệ da và giảm các yếu tố gây viêm liên quan đến tăng sắc tố.

Hệ thống còn tối ưu khả năng dẫn truyền hoạt chất nhờ Glycerin và các thành phần dưỡng ẩm, giúp làm mềm lớp sừng, tăng độ thẩm thấu, đồng thời hỗ trợ giảm kích ứng trong quá trình điều trị. Song song đó, Niacinamide, Vitamin C, Tocopherol (Vitamin E) cùng các thành phần dưỡng ẩm và chiết xuất lô hội góp phần củng cố hàng rào bảo vệ da, chống oxy hóa, trung hòa gốc tự do và hạn chế sự vận chuyển melanin lên bề mặt da.

Nu-Derm® FX được xây dựng như một hệ thống chăm sóc hoàn chỉnh từ làm sạch, cân bằng da đến chăm sóc chuyên sâu theo quy trình sáng và tối. Cơ chế đồng vận giữa các sản phẩm trong hệ thống giúp tối ưu hiệu quả của từng hoạt chất, cải thiện đồng thời độ sáng, độ mịn, kết cấu bề mặt da cũng như các tổn thương do ánh sáng gây ra.

Để tăng cường hiệu quả điều trị, Nu-Derm® FX có thể kết hợp cùng Retinol vào ban đêm nhằm thúc đẩy chu kỳ thay mới tế bào, tăng cường khả năng thẩm thấu của các hoạt chất làm sáng da đi sâu vào lớp hạ bì, từ đó cải thiện tăng sắc tố.

PV