Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số

Sáng 18/12/2012, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc Chính phủ đã tổ chức Lễ biểu dương các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế và đại học năm 2011-2012. Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ, đã đến dự và trao quà cho các em học sinh, sinh viên.


 

Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, trao bằng khen và học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

67 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, đại học đến từ nhiều vùng, miền dân tộc thiểu số đã được trao thưởng lần này.
Tại lễ biểu dương, đồng chí Hoàng Xuân Lương, thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đã trao tặng bằng khen và học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính cho 22 em học sinh đoạt giải nhất, nhì trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia và thủ khoa đại học năm học 2011-2012.


Cũng tại buổi lễ, đại diện các báo, tạp chí thực hiện Quyết định 2472/QĐ-TTg như: Báo Tin tức (TTXVN), báo Văn hóa, báo Biên phòng, báo Sức khỏe và đời sống, báo Đại đoàn kết... và các công ty Khai thác và thăm dò dầu khí Việt Nam, Công ty CP quốc tế Hannico, Công ty CP truyền thông sự kiện Thăng Long... cũng đã trao học bổng cho các học sinh dân tộc thiểu số. Riêng Báo Tin tức đã trao 5 suất học bổng cho 5 em gồm: Tống Thị Như Quỳnh, Hà Thị Thanh Thư, Dương Thị Như (dân tộc Tày), Lô Tuấn Sơn (dân tộc Nùng) và Đỗ Sơn Tùng (dân tộc Mường), là những học sinh đã đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012.


Em Lỳ Bá Xồng, dân tộc Mông, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đại diện cho các em học sinh, sinh viên có mặt trong lễ biểu dương đã bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận phần thưởng mà Ủy ban Dân tộc và các cơ quan trao tặng. Thay mặt các bạn, Lỳ Bá Xồng hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để sau này góp phần xây dựng cho quê hương, bản làng...


Phát biểu tại Lễ biểu dương, đồng chí Hoàng Xuân Lương vui mừng bày tỏ: Sau 3 năm Ủy ban Dân tộc thực hiện chương trình biểu dương, trao học bổng cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích cao trong học tập, số lượng học sinh giỏi thi đỗ thẳng vào đại học mỗi năm lại tăng lên, đây là tín hiệu đáng mừng đối với việc phát triển nguồn nhân lực cho các vùng dân tộc, miền núi trong tương lai.


Đồng chí Hoàng Xuân Lương thay mặt lãnh đạo Ban cán sự Đảng và Ủy ban Dân tộc cảm ơn tấm lòng của các cơ quan báo chí, các công ty, doanh nghiệp đã có những món quà nhỏ góp phần giúp các em học tập tốt hơn. Đồng chí Hoàng Xuân Lương mong muốn, các cháu học sinh, sinh viên sẽ biến tình cảm, lòng biết ơn hôm nay để học tập thật tốt hơn nữa, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, góp phần gìn giữ tốt hơn nữa bản sắc văn hóa của dân tộc mình, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Phương Lan

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản