Bảo đảm an ninh - quốc phòng ở Tây Nguyên

Ngày 20/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp, trao đổi thông tin bảo đảm an ninh - quốc phòng vùng Tây Nguyên.


Trong năm 2012, mặc dù các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước tiếp tục có hành động chống phá nhằm thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, triệt để lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo và tranh chấp đất đai trên địa bàn Tây Nguyên để xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhưng với nhiều nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, quân và dân các dân tộc trên địa bàn, tình hình Tây Nguyên tiếp tục giữ vững, kinh tế - xã hội phát triển, an ninh - quốc phòng ổn định, đời sống nhân dân, nhất là bà con dân tộc thiểu số tại chỗ có cải thiện đáng kể.

 

Các tỉnh Tây Nguyên và vùng phụ cận đã kịp thời phát hiện và tổ chức đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; không để xảy ra bị động, bất ngờ trước mọi tình huống; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân tại cơ sở từng bước được củng cố vững chắc. Các tỉnh Tây Nguyên cũng đã giải quyết dứt điểm một số vụ việc khiếu kiện kéo dài, tranh chấp đất đai ảnh hưởng xấu đến an ninh nông thôn ở các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông và Bình Phước.


V.Dũng - B.Định

loading...
loading...
Tin khác
  • Đưa cây cao su lên với đồng bào Rục

    Đưa cây cao su lên với đồng bào Rục

    02:34 ngày 21/12/2012

    Sau thành công với mô hình trồng cây lúa nước cứu đói cho đồng bào Rục ở bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình, tháng 10/2011, Đồn Biên phòng Cà Xèng (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) đã tiếp tục đưa cây cao su về trồng thử nghiệm, bước đầu có triển vọng tốt.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản