11:19 16/11/2015

Dân Pháp giẫm đạp tháo chạy vì tiếng súng nổ

Hàng trăm người tụ tập tại quảng trường Place de la Republique (Paris) để đặt hoa tưởng niệm những người thiệt mạng trong loạt vụ tấn công đẫm máu đêm 13/11 đã có một phen hoảng loạn khi nghe thấy tiếng súng nổ. (xem video dưới).Video người dân tìm nơi trú ẩn dưới gầm bàn các nhà hàng vì tưởng xả súng:
Bất chấp cảnh báo của lực lượng ninh và chính phủ cấm trong 5 ngày người dân không được tập trung thành nhóm đông người trong bối cảnh nước Pháp vừa trải qua một đêm tắm máu, hàng nghìn người vẫn trở lại hiện trường 6 vụ tấn công khủng bố để đặt vòng hoa, thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số.


Người dân hoảng sợ chạy toán loạn khi nghe thấy tiếng súng nổ.

Một người đàn ông ôm chặt hai cô bé bật khóc vì sợ hãi.

Vào tối Chủ nhật (ngày 15/11) vừa qua, khi bất ngờ nghe thấy tiếng súng vang lên, đám đông đến viếng tại quảng trường Place de la Republique hoảng loạn bỏ chạy tứ phía để lánh nạn, gây nên cảnh tượng giẫm đạp lên nhau, khiến một số người bị thương. Rất nhiều người đã đến trú nấp dưới gầm bàn tại các cửa hàng quanh khu vực cho đến khi cảnh sát tới hiện trường. Jake Wallis Simons – phóng viên của tờ MailOnline (Anh) cũng có mặt tại hiện trường vụ chạy loạn tường thuật “Tôi từ tàu điện ngầm xuống ga Place de la Republique. Khi cửa tàu mở ra, tiếng hét từ đâu vọng xuống, sau đó có khoảng 60-70 người phi xuống cầu thang, hoảng sợ nhảy lên tàu.


Vụ giẫm đạp khiến một số người bị thương.

Lực lượng an ninh khẩn trương có mặt tại hiện trường sau khi nghe điện báo.

Trong khi đó, trên đường phố Paris, không khí lo sợ bao trùm khắp mọi nơi. Trực thăng được huy động bay liên tục trên trời kiểm tra an ninh khu vực. 25 phút sau, lực lượng an ninh thông báo an toàn, không có nguy hiểm. Họ cho biết đó là báo động giả, tiếng nổ là do một ai đó đã bắn pháo.


Tuy đây là báo động giả song sự việc này cho thấy nước Pháp đang trong một giai đoạn nhạy cảm, rối ren hoang mang sau loạt tấn công đẫm máu gây chấn động vừa qua.


Hồng Hạnh (theo D.M)