06:20 18/06/2017

Dân chung cư London lo ngay ngáy sau vụ cháy Grenfell Tower

Người dân sống ở chung cư gần kề lo ngại về an toàn chung cư sau khi tòa nhà 27 tầng Grenfell Tower cháy rụi.

Đến cuối giờ chiều ngày 14/6 theo giờ Anh, tuy lửa đã được dập tắt song tòa chung cư Grenfell Tower ở Bắc Kensington, thủ đô London, tiếp tục “nhả” khói. Cảnh sát phong tỏa khu vực, trong khi xe cứu hỏa và cứu thương vẫn túc trực ở hiện trường. Người dân và các tổ chức từ thiện tiếp tục tiếp tế nhu yếu phẩm cho các nạn nhân, trong khi người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng ngày 14/6.

Người dân sống ở chung cư gần kề lo ngại về an toàn chung cư sau khi tòa nhà chung cư Grenfell Tower cháy rụi.

Sau nhiều giờ cháy, tòa nhà cao 27 tầng với 120 căn hộ này giờ chỉ còn trơ khung sắt và bê tông. Vụ hỏa hoạn đặt dấu chấm hỏi lên vấn đề an toàn của các tòa chung cư cũ.

Tòa chung cư Grenfell Tower cao 70m được xây dựng từ năm 1974, không có hệ thống phun nước chống cháy, khiến cho lửa nhanh chóng lan rộng sau khi lửa bắt đầu cháy từ tầng hai.

Người dân hỏi cảnh sát thông tin về vụ hỏa hoạn.

Người dân vẫn rất bàng hoàng trước vụ việc.

Người dân tích cực chở thực phẩm, nước uống, đồ dùng và quần áo được phân loại cẩn thận tới hiện trường. Các tin nhắn kêu gọi sự giúp đỡ đối với các nạn nhân được cộng đồng mạng liên tục chuyển cho nhau.

Nước uống và quần áo được xếp gọn mang đi để tiếp tế cho các nạn nhân. Những người có mặt tại hiện trường cũng được kịp thời cung cấp thực phẩm và nước uống.

Đường xung quanh tòa chung cư bị phong tỏa. Bến tàu và bến xe buýt xung quanh khu vực ngừng hoạt động. Giao thông đông, nhưng không tắc nghẽn nhờ sự điều tiết tích cực của cảnh sát.

Rất đông người dân và giới báo chí vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường.

Lực lượng xe cứu hỏa và cứu hộ vẫn túc trực tại hiện trường. Hai trăm lính cứu hỏa đã tham gia chữa cháy và cứu được ít nhất 65 người từ tòa nhà Grenfell Tower.


Như Mai (P/v TTXVN tại Anh)