05:16 21/05/2020

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện vùng biên Ia H’Drai (Kon Tum)

Trong 3 ngày 19 - 21/5, Đảng bộ huyện Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) đã tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội điểm cấp huyện của tỉnh Kon Tum.

Tham dự đại hội có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng trên 200 đại biểu. 

Chú thích ảnh
 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự đại hội.

Trong 5 năm qua, huyện Ia H’Drai tập trung triển khai thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI. Là huyện vùng biên mới thành lập, Ia H’Drai đã tranh thủ tốt thời cơ và điều kiện thuận lợi, xác định tinh thần biến khó khăn thành cơ hội để có tư duy mới, đột phá trong lãnh đạo của cấp ủy và chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương. Đảng bộ, quân và dân huyện Ia H’Drai đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Bí thư Huyện ủy Ia H’Drai Nguyễn Hữu Thạch cho biết: Để Đại hội thành công cần chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và công tác phục vụ; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, phân công chi tiết từng đồng chí, từng đầu mối giúp việc; bám sát và khai thác các quy trình, quy định để chuẩn bị tốt các khâu, đảm bảo về nội dung, nhân sự, tổ chức phục vụ Đại hội thành công.

Ấn tượng với công tác tổ chức Đại hội điểm của huyện vùng biên Ia H’Drai, bà Nghe Minh Hồng - Bí thư Huyện ủy Tu Mơ Rông cho biết đã rút ra những kinh nghiệm hay để triển khai tại địa phương mình trong Đại hội tới. Qua dự Đại hội cho thấy công tác chuẩn bị từ văn kiện đại hội, khâu tổ chức phục vụ đến công tác tuyên truyền phải được quan tâm, làm tốt. Bên cạnh đó, công tác nhân sự cần được chú trọng; rà soát kỹ nhân sự tái cử, thực hiện đúng quy trình nhân sự cơ cấu mới, đảm bảo các tiêu chuẩn. Nhân sự phải có năng lực, trách nhiệm, tâm huyết. Việc lựa chọn nhân sự cấp ủy là trí tuệ của cả Đảng bộ.

Thành tích nổi bật của Đảng bộ huyện Ia H’Drai trong 5 năm qua là từ 3 chi bộ với 65 đảng viên, đến nay Đảng bộ đã có 23 tổ chức cơ sở Đảng với trên 500 đảng viên, huyện không còn thôn, làng chưa có tổ chức cơ sở Đảng. Giá trị sản xuất của huyện vùng biên Ia H’Drai năm sau cao hơn năm trước. Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản năm 2020 tăng hơn 155% so với đầu nhiệm kỳ. Diện tích gieo trồng đạt gần 28.000 ha, trong đó diện tích cao su gần 25.000 ha; độ che phủ rừng đạt hơn 85%; thu ngân sách đều vượt dự toán giao. Khi việc tạo quỹ đất sản xuất gặp khó khăn, các đơn vị trồng cao su đã tạo điều kiện cho công nhân được sử dụng bờ lô, hợp thủy để trồng cây ngắn ngày… nhờ đó đã giải quyết việc làm, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội…

Để có được thành tích trên, huyện vùng biên Ia H’Drai luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến xã trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn…

“Hướng phát triển trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Ia H’Drai tiếp tục tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng huyện Ia H’Drai phát triển nhanh, bền vững, đạt chuẩn nông thôn mới cuối nhiệm kỳ. Đạt chuẩn nông thôn mới là mục tiêu lớn với huyện vừa qua 5 năm tuổi như Ia H’Drai. Về mặt kinh tế, huyện tích cực khai thác các tiềm năng, thế mạnh đang có như: vùng nguyên liệu cao su, vùng đất mặt nước thủy điện; tiềm năng về du lịch, về năng lượng sạch... để kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm năng, tâm huyết gắn bó với địa bàn, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ở đây phát triển kinh tế, nâng cao vật chất, tinh thần của nhân dân” - ông Nguyễn Hữu Thạch, Bí thư Huyện ủy Ia H’Drai khẳng định.

Chú thích ảnh
 Các đại biểu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. 

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 Đảng bộ huyện Ia H’Drai đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 29 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch được Đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức Bí thư Huyện ủy.

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)