07:11 23/07/2018

Đã có kết quả chấm thẩm định điểm thi THPT Quốc gia tại Bến Tre

Sáng 23/7, ông Lê Ngọc Bữu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre cho biết, kết quả chấm thẩm định điểm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 của tỉnh Bến Tre do Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện trùng khớp 100% với kết quả chấm của Hội đồng thi Trung học phổ thông quốc gia Bến Tre.

Cụ thể, từ ngày 21 - 22/7/2018, Hội đồng chấm thẩm định bài thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre chấm thẩm định bài thi tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre.

Theo đó, đoàn công tác đã chấm thẩm định 401 phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán, 259 phiếu trả lời trắc nghiệm môn Ngoại Ngữ, 607 phiếu trả lời trắc nghiệm tổ hợp Khoa học tự nhiên và 688 phiếu trả lời trắc nghiệm tổ hợp Khoa học Xã hội. Đoàn chấm thẩm định sử dụng máy tính được cài đặt mới và không kết nối internet, sử dụng hai máy scan và hai máy tính phần mềm chấm thi được cài đặt mới hoàn toàn tại thời điểm chấm thẩm định, một máy tính được sử dụng để kiểm tra các file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm.

Kiểm tra dữ liệu file ảnh quét bài thi gốc của thí sinh không phát hiện dấu hiệu bất thường liên quan đến việc thay thế, chỉnh sửa dữ liệu. Qua đối sánh ngẫu nhiên chữ ký của thí sinh trên bài thi, cán bộ coi thi và túi đựng niêm phong trùng khớp chữ ký hiển thị trên file ảnh bài thi của thí sinh (đối với các túi bài thi chấm thẩm định).

Quá trình chấm thẩm định từng môn thi/bài thi tuân thủ theo Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tốt nghiệp hiện hành, toàn bộ các khâu trong quá trình chấm đều có biên bản với đầy đủ chữ ký của các thành viên tham gia. Sau khi chọn ngẫu nhiên các bài thi để chấm thẩm định đã cho kết quả trùng khớp với số điểm đã chấm trước đó nên đoàn đã dừng việc chấm thẩm định, không chấm toàn bộ số bài thi ở Bến Tre.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018, tỉnh Bến Tre có 10.363/10.418 thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông, đạt tỷ lệ 98,47%, có 15/43 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%. Hệ giáo dục thường xuyên đỗ trên 90%.

Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)