07:00 20/07/2018

Cướp nhầm cảnh sát, tên côn đồ bị bắn chết tại chỗ

Trong lúc đưa bạn gái về nhà, một cảnh sát người Brazil đã bị hai tên cướp tiếp cận, giơ súng ra đe dọa cướp xe máy.

Chú thích ảnh
Tên cướp cầm súng tiến đến đe dọa viên cảnh sát cùng cô bạn gái. (Ảnh chụp màn hình)

Toàn bộ sự việc đã được máy quay giám sát tại một tòa nhà ở Vitoria, phía đông nam Brazil ghi lại. Báo Anh Daily Mail đưa tin, đêm 10/5, viên cảnh sát ngoài giờ làm việc vừa dừng xe để tiễn bạn gái về nhà thì bất ngờ bị hai gã thanh niên có vũ khí tiến đến hòng cướp chiếc xe máy Kawasaki Ninja của anh.

Không may cho chúng, “con mồi” mà chúng nhắm đến là một nhân viên cảnh sát đang mang theo súng nạp sẵn đạn. Anh ta bình tĩnh nghe theo yêu cầu của hai tên cướp, bước xuống khỏi xe máy và nằm sát xuống mặt đất. Trong lúc một tên chĩa súng vào nạn nhân, tên còn lại chạy đến dựng chiếc xe máy rồi trèo lên nổ máy. (Xem video vụ tấn công dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

Mặc dù không chống cự nhưng nạn nhân nam vẫn bị kẻ tấn công đánh liên tiếp vào đầu. Không lâu sau, một chiếc ô tô phóng đến từ phía cuối đường và ánh đèn làm bọn cướp bị lóa mắt. Ngay lập tức, viên cảnh sát chớp lấy cơ hội để phản kháng. Anh bật dậy, rút súng nhả ba phát đạn. Cả ba viên đạn đều trúng mục tiêu. 

Tên Pablo Pereira Gomes 18 tuổi trúng bị đạn vào háng, chết tại chỗ còn tên Lucas Matos de Oliveira 22 tuổi bị bắn hai phát vào bụng. Lucas được đưa vào bệnh viện Santa Casa de Misericordia cấp cứu.

Sau đó, cơ quan điều tra phát hiện vũ khí của bọn cướp là súng giả. Đối tượng Gomes từng bị bắt giữ 16 lần về tội buôn bán ma túy. Danh tính của cảnh sát trên không được công bố vì lý do an ninh. 
 

Hoàng Trang/Báo Tin tức