11:07 23/11/2020

Cuộc họp tối mật của quan chức quân sự EU phải hoãn vì một phóng viên

Cuộc họp trực tuyến tối mật qua Zoom của các quan chức quân sự Liên minh châu Âu (EU) đã phải tạm hoãn khi một phóng viên Hà Lan bất ngờ góp mặt.

Chú thích ảnh
Phóng viên Hà Lan bất ngờ khi được tham gia cuộc họp mật. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 22/11 đưa tin phóng viên Daniel Verlaan của kênh RTL Nieuws đã đột nhập được vào cuộc họp của các lãnh đạo quân sự EU sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld đăng một hình ảnh lên mạng xã hội Twitter chứa địa chỉ đăng nhập và mã PIN của cuộc họp này.

Đại diện của kênh RTL Nieuws đã cảnh báo Bộ Quốc phòng Hà Lan về rủi ro an ninh với bức ảnh đăng trên Twitter. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hà Lan trả lời rằng không thể tham gia vào cuộc họp qua mã PIN. Do vậy, Verlaan liền thử ra tay.

Daniel Verlaan đã cố đoán số cuối cùng còn thiếu trong mã PIN 6 chữ số và sau vài lần thử nghiệm, cuối cùng phóng viên này đã “được tham gia” cuộc họp của các lãnh đạo quân sự hàng đầu EU (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Daniel Verlaan còn vẫy tay chào các quan chức EU và bản thân anh này cũng khá bất ngờ. Trong khi đó, đại diện cấp cao phụ trách An ninh và Chính sách Đối ngoại của EU Josep Borrell nói với Verlaan: “Cậu có biết rằng mình vừa tham gia vào một hội nghị mật không?”.

Verlaan đáp: “Vâng, vâng. Tôi xin lỗi. Tôi là một phóng viên Hà Lan. Tôi xin lỗi vì đã chen ngang vào cuộc họp của các vị. Tôi sẽ rời đi”.

Ông Borrell: “Cậu có hiểu rằng đây là tội hình sự không? Cậu nên sớm rời đi trước khi cảnh sát đến”.
Cuộc họp của các lãnh đạo quân sự EU sau đó nhanh chóng kế thúc.

Việc phong tỏa,giãn cách xã hội ngăn chặn COVID-19 lây lan tại nhiều quốc gia đã khiến ứng dụng Zoom phát triển mạnh trong thời gian qua. Nhiều sự kiện quốc tế đã được tổ chức qua hình thức trực tuyến vì dịch COVID-19.

Hà Linh/Báo Tin tức