05:21 04/05/2014

Cung tiến tượng Phật ngọc cho chùa Trường Sa Lớn

Trong chuyến ra thăm Trường Sa, Đoàn đại diện chùa Tùng Vân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cung tiến pho tượng Phật ngọc Quan Thế âm Bồ tát cho chùa Trường Sa Lớn, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Trong chuyến ra thăm Trường Sa, chiều 4/5, Đoàn đại diện chùa Tùng Vân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cung tiến pho tượng Phật ngọc Quan Thế âm Bồ tát cho chùa Trường Sa Lớn, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đại đức Thích Nguyên Cao, trụ trì chùa Tùng Vân cho biết: Pho tượng Phật ngọc Quan Thế âm Bồ tát cao 1,6m; nặng 2 tấn; mặt tượng được dát vàng, còn lại là màu xanh tự nhiên của đá bán quý. Ngoài ra, chùa Tùng Vân còn cung tiến cho chùa Trường Sa Lớn bộ đỉnh làm bằng gốm sứ Bát Tràng và đôi rồng đá.

Tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát cung tiến ra chùa Trường Sa lớn. Ảnh: Phatgiao.org.vn


Cùng tham gia Đoàn còn có đại biểu các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Kạn và thành phố Hải Phòng cùng nhiều đoàn thể, hội, các tổ chức, các phóng viên. Đoàn đã thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và người dân đang sinh sống, công tác tại các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Nam Yết, Sơn Ca, Sinh Tồn, Cô Lin và Trường Sa Lớn thuộc quần đảo Trường Sa.

Dịp này, Đoàn đã tổ chức Lễ tưởng niệm các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh thân mình bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc và đồng bào ta, bạn bè quốc tế tử nạn trên biển.


Nguyên Lý